Cách làm gà nướng bưởi sốt dấm lạ miệng đưa cơm

15/04/2018 13:00

Chắc chắn với hương vị mới lạ của món gà nướng bưởi sốt dấm, nồi cơm của bạn sẽ vơi đến hạt cuối cùng, mà công thức làm thì quá đơn giản.

Nguyên liệu làm gà nướng bưởi sốt dấm

Thịt ức gà: 350g

Bưởi năm roi: 1/2 trái

Xà lách lolo: 1 cây

Hành tây: 1/4 củ

Tỏi băm, ớt cắt sợi, nước nghệ tươi

Đường, muối, dầu ăn

Giấm gạo lên men

Hạt nêm

Món gà nướng bưởi sốt dấm chắc chắn sẽ khiến cả nhà đều thích (Ảnh minh họa)

 Các bước làm gà nướng tỏi sốt dấm

Trước tiên bạn lấy thịt gà cắt lát dày 1cm, ướp 1 muỗng canh nước nghệ, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm.

Bưởi bóc vỏ, tách thành tép nhỏ. Xà lách cắt nhỏ. Ớt, hành tây cắt sợi.

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh giấm gạo lên men, 3 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tỏi băm, hành tây.

Đun nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó áp chảo đến khi thịt gà chín vàng.

Giờ thì bạn có thể xếp gà và bưởi tách miếng ra dĩa, trang trí thêm xà lách và tép bưởi, khi ăn rưới sốt lên trên.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gà nướng cay kiểu Thái thơm lừng gian bếp
Tranh thủ ngày mát trời làm mẻ gà nướng ngon hết sẩy.
XEM TIẾP
Đừng ăn chân gà nướng sa tế lỗi thời nữa, chân gà nướng sả chanh mới là đúng mốt
Chân gà ướp kiểu này rất thơm mùi sả và chanh, vị chua chua kết hợp với một chút mặn ngọt, khiến cho hương vị...
XEM TIẾP
Gà nướng nguyên con thơm phức cho bữa tiệc tất niên thêm hấp dẫn
Thời điểm năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, hẳn bạn cũng đã có ý tưởng cho tiệc tất niên. Đừng quên bổ sung...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM