Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản

09/11/2017 17:22

Đơn giản, dễ làm nhưng những miếng thịt gà trong món gà hấp lá sen lại mang hương vị nhẹ nhàng hơn, đậm đà nét ẩm thực Việt.

Lá sen đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn của người Việt bởi hương thơm nhẹ dịu mà lá sen mang lại cho món ăn. Món gà hấp lá sen không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng và rất dễ làm, chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn một trải nghiệm mới lạ, khác với các món gà luộc, gà rán quen thuộc.

Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản ảnh 1

Gà hấp lá sen là món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mà lại dễ làm (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Cách 1:

Nguyên liệu:

1 con gà ta đã làm sạch

2 chiếc lá sen lớn

Rượu hoa tiêu, 2 củ hàn khô

Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy đem thịt gà đi sơ chế. Để không mất nhiều thời gian bạn hãy mua thịt gà đã làm sẵn, khi chế biến bạn chỉ cần rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn là xong. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn gà ta để thịt được dai và thơm hơn gà công nghiệp. Hành khô bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt gà với các gia vị sau: hành khô, 1 muỗng nhỏ rượu, 2 thìa nước mắm cùng với mì chính, hạt tiêu. Sau đó trộn đều lên và để trong khoảng thời gian 20 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3: Hấp thịt gà với lá sen

Khi thịt gà đã ướp xong, bạn lấy 2 chiếc lá sen đã rửa sạch cho thịt gà vào lá sen và bọc kín lại. Rồi đem chúng vào nồi hấp và hấp trong khoảng 30 phút là có thể lấy gà hấp lá sen ra để thưởng thức. Nếu muốn gà nhừ hơn bạn có thể hấp thêm từ 5 đến 7 phút nữa.

Yêu cầu:

Món thịt gà hấp lá sen đã chín đều, thịt không còn màu đỏ.

Món ăn có mùi thơm nhẹ dịu của lá sen.

Cách làm gà hấp lá sen thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản ảnh 2

Thịt gà hấp trong lá sen vừa ngọt vừa mềm, lại có hương thơm dịu nhẹ (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet) 

Cách 2:

Nguyên liệu:

(Cho 4 người ăn)

Thịt gà: 1 con

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Hành tím: 2 củ

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

Lá sen

Rượu hoa tiêu

Cách làm:

Bước 1: Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Sau đó cho vào chén thêm nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, 1 muỗng cà phê rượu hoa tiêu vào, khuấy đều.

Bước 3: Ướp gà với hỗn hợp gia vị trên ít nhất 15 phút. Lá sen rửa sạch, lật ngược mặt lá sen vào trong bát rồi cho gà vào gói lại.

Bước 4: Cho vào trong chõ hấp khoảng 30 phút. Sau khi thịt hấp chín, có mùi thơm bốc lên thì bắc bếp xuống.

Bước 5: Mang gà ra cắt lá sen. Trang trí bằng những cánh hoa sen hồng làm cho món ăn thêm đẹp mắt và thưởng thức.

Cách làm cơm trộn Bibimbap đúng kiểu Hàn Quốc
Nếu bạn là một trong những tín đồ của những món ăn Hàn Quốc thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm món cơm...
XEM TIẾP
Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua
Tự tay làm bún ngan thơm ngon, hấp như ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
XEM TIẾP
Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà
Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà - bạn hãy bỏ túi để...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 18/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  160.000 TP.HCM
 Lưỡi heo (kg)  130.000 TP.HCM
 Bông cải xanh (kg)  50.000  TP.HCM
 Cá thát lát nạo (kg)  250.000 TP.HCM
 Cá diêu hồng sống (kg)  65.000  TP.HCM
Táo tàu (kg) 150.000TP.HCM
Cà chua (kg)30.000TP.HCM
Khoai tây (kg)30.000 - 40.000TP.HCM
Kiwi (kg) 155.900TP.HCM
Dưa leo (kg) 13.900TP.HCM
Nạm bò (kg)139.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 165.000TP.HCM
Ba rọi heo (kg) 108.000TP.HCM
Má đùi gà (kg) 49.900TP.HCM
Phi-lê gà (kg)68.500TP.HCM
Nghêu (kg) 34.000TP.HCM
Phi-lê cá ngừ đại dương (kg) 279.900TP.HCM
Su su (kg)6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 18.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)25.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg)60.000TP.HCM
Đậu que (kg) 25.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg)10.000TP.HCM
Củ dền (kg) 7.000TP.HCM