Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua

09/11/2017 14:00

Tự tay làm bún ngan thơm ngon, hấp như ngoài hàng cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Cách 1

Nguyên liệu:

Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua ảnh 1

- 1 con ngan

- Măng lá và măng củ.

- Mùi tàu (ngò gai), húng quế, hành lá, gừng, rượu trắng, chanh, ớt, tỏi, gia vị…

Cách làm:

- Ngan làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để 5-10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh.

- Tiếp tục chà xát ngan thật kỹ bằng gừng thái chỉ, ½ bát ăn cơm rượu trắng. Công đoạn này mất khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch ngan dưới vòi nước.

- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, thoa đều khắp mình ngan và cả bên trong, rồi đặt lên rổ cho ráo.

- Chặt riêng đầu, cổ, cánh và thân.

- Măng thái để sẵn, luộc qua 3-4 nước cho đỡ mùi. Nếu muốn giảm vị chua có thể xào qua với muối

- Phần thân ngan cho vào nồi nước có sẵn gia vị, củ gừng nướng hơi cháy, đun với lửa vừa phải sao cho thật mềm.

- Phi thơm hành củ khô, cho đầu cổ, cánh, chân chặt khúc vừa ăn vào đảo, nêm chút mắm, gia vị, tiêu cho đậm đà, tiếp đến cho măng đã xào vào. Đợi khi nồi nước dùng được, vớt thân ngan ra, đổ đầu cổ và măng vào.

Thịt ngan sau khi chặt xếp lên đĩa cho đẹp, nồi nước dùng dậy mùi thơm, thêm đĩa bún, cùng đĩa rau mùi tàu, húng và tất nhiên không thể thiếu cả bát nước chấm ớt tỏi.

Chẳng cần phải ra hàng ra quán, ở nhà bạn cũng có thể thưởng thức món miến ngan ngon ngất ngây do chính tự tay mình làm.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm bún ngan ngon, hấp dẫn nhà hàng cũng phải chào thua ảnh 2

+ Ngan ¼ con

+ Bún

+ Hành khô, lạc rang

+ Măng chua ngâm cay, rau húng láng, mùi tàu, hành tươi, giá đỗ.

+ Nước mắm, giấm, đường, tỏi ớt

Cách làm:

- Thịt ngan làm sạch, đem luộc chín khoảng 20 phút. Trong nồi nước luộc bạn cho thêm 1 thìa cà phê muối, và 2 – 3 củ hành khô nướng thơm.

- Thái nhỏ các loại rau: húng láng, mùi tàu, hành. Phần đầu trắng củ hành cắt khúc khoảng 10cm rồi chẻ nhỏ.

- Hành khô thái nhỏ phi thơm. Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ.

- Nước trộn: pha theo công thức 2 nước:1 đường:1 mắm:1 giấm, rồi thêm tỏi ớt băm nhuyễn.

- Lần lượt xếp vào bát giá, rau thái các loại. Tiếp tục xếp thịt ngan thái mỏng vào bát, cho nước trộn, cuối cùng là lạc rang và hành khô vào.

Chúc bạn thành công!

Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà
Đây chính là cách làm ruốc thịt lợn bông tơi, ngon ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà - bạn hãy bỏ túi để...
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình vào bữa sáng
Cùng vào bếp làm món bánh mì sốt vang ngon cho cả gia đình thưởng thức vào bữa sáng bạn nhé.
XEM TIẾP
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực đơn giản, cực ngon
Gỏi cuốn tôm thịt là một món ăn vừa ngon, đẹp mắt lại rất dễ làm chị em cùng thử nhé!
XEM TIẾP
Ngày: 22/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà tam hoàng nguyên con (kg)  150.000  TP.HCM
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  70.000  TP.HCM
 Thịt vịt nguyên con (kg)  80.000TP.HCM 
 Xương ống heo (kg)  60.000TP.HCM 
 Cá basa (kg)  90.000 TP.HCM 
Cá bống trứng (kg) 430.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM
Cải xanh (kg) 18.000TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Thịt gầu bò Mỹ gói 300g (gói) 109.900TP.HCM
Thịt bò xay (kg) 139.900TP.HCM
Bí đao xanh trái 500g (trái) 9.900TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Bí đỏ (kg) 16.900TP.HCM
Xoài Cát chu (kg)37.900TP.HCM
Kiwi (kg) 155.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 14.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 14.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)18.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg)9.000TP.HCM
Bầu (kg) 10.000TP.HCM
Su su (kg) 5.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 28.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 58.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 16.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)22.000TP.HCM