Cách làm gà chiên nước mắm đậm đà, thơm phức cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn

27/06/2018 17:23

Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Chị em hãy “bỏ túi” ngay cách làm món ăn này để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần nhé!

Thịt gà chứa nhiều canxi, photpho, sắt cùng các loại vitamin A, B1, B2, C, E… giúp mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, đặc biệt những dưỡng chất này rất dễ hấp thu và tiêu hóa.

Gà chiên mắm là món ăn đơn giản nhưng lại có hương vị đậm đà khó cưỡng, giúp kích thích vị giác và ngon cơm hơn. Cách làm món ăn này không quá khó nhưng để gà chiên nước mắm đậm đà đúng điệu thì không phải ai cũng biết.

Gà chiên nước mắm đậm đà giúp ăn ngon miệng hơn - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là bí quyết làm gà chiên nước mắm thơm ngon như ngoài hàng, chị em không thể bỏ qua:

Cách làm gà chiên nước mắm đậm đà cực đơn giản

Nguyên liệu:

- 5 cái cánh gà

- Sả, ớt, tỏi

- 1 thìa mật ong

- 1 thìa bột năng

- Hạt tiêu

- Gia vị thông thường: muối, bột nêm, đường, nước mắm

Hướng dẫn thực hiện:

Cánh gà mua về rửa sạch với giấm và muối rồi thấm khô, sau đó chặt thành khúc nhỏ vừa ăn. Sả, ớt, tỏi rửa sạch đem băm nhỏ.

Gà chặt khúc vừa ăn - Ảnh minh họa: Internet

Cánh gà cho vào tô lớn, ướp chung với một chút muối, bột nêm và hạt tiêu. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu, sau đó cho bột năng vào xóc mạnh. Ướp cánh gà khoảng 30 phút cho thấm gia vị để món ăn thêm đậm đà.

Cánh gà ướp gia vị khoảng nửa tiếng - Ảnh minh họa: Internet

Chuẩn bị phần nước mắm, bạn pha nước mắm, mật ong, đường với 1 thìa nước, khuấy đều đến khi các nguyên liệu hòa tan.

Bắc chảo sâu lòng lên bếp, cho dầu nóng vào đun rồi thả từng miếng cánh gà vào chiên cho đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tiếp tục đặt chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa dầu ăn, dầu nóng cho tỏi, sả, ớt băm vào xào thơm. Đổ phần nước mắm đã chuẩn bị vào đun sôi, đổ toàn bộ cánh gà đã chiên giòn vào đảo đều đến khi cánh gà bám đều gia vị và có màu vàng ươm thì tắt bếp. Xếp cánh gà ra đĩa là có thể thưởng thức ngay cùng cơm nóng. 

Cho mắm vào đảo đều đến khi cánh gà vàng ươm thì tắt bếp - Ảnh minh họa: Internet

Một vài bí quyết để món gà chiên nước mắm ngon đúng điệu

- Nên chọn cánh gà ta tươi ngon, gà ta ngon thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc và ức đẹp. Da gà ta vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Bên cạnh đó, da gà ta mỏng, độ đàn hồi cao và phần thịt nhìn tươi, không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

- Nếu chọn chân gà làm chân gà chiên mắm thì bạn nên chọn gà công nghiệp vì chân gà ta sẽ rất khô và cứng.

Chúc bạn thành công với cách làm gà chiên nước mắm thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Học ngay cách làm chè trôi nước ngũ sắc thơm ngon, bắt mắt cho ngày Tết Đoan Ngọ 2018
Ngày Tết Đoan Ngọ 2018 đang đến gần, chị em hãy “bỏ túi” ngay cách làm chè trôi nước ngũ sắc thơm ngon, cực đơn...
XEM TIẾP
Cách làm rượu nếp cẩm thơm ngon cực đơn giản, không cần ủ lâu cho ngày Tết Đoan Ngọ 2018
Rượu nếp cẩm là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết Đoan Ngọ. Thay vì mua ngoài hàng, chị em có thể tự chế...
XEM TIẾP
Cách làm nộm rau muống giòn ngon đúng điệu cực đơn giản, cơm ăn bao nhiêu cũng hết
Nộm rau muống chua ngọt, giòn ngon là sự lựa chọn hoàn hảo để thanh nhiệt, “giải ngán” ngày hè. Cách làm món ăn này...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM