Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm củ cải vàng thơm ngon, chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc

24/05/2017 00:43

Thay vì phải ra ngoài hàng, với cách làm củ cải vàng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho gia đình mình một món ăn vô cùng ngon, mang hương vị độc đáo của ẩm thực Hàn Quốc.

Hàn Quốc từ lâu đã được biết đến là một trong những đất nước có nền ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng, đặc biệt là những món muối cay. Ngoài các món được nhiều người yêu thích như kim chi muối, hành muối... củ cải vàng cũng là một món ăn rất ngon, mang đậm hương vị ẩm thực đất nước Hàn Quốc. Cùng chúng tôi vào bếp thực hiện  cách làm củ cải vàng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách làm củ cải vàng thơm ngon, chuẩn vị ẩm thực Hàn Quốc ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm củ cải vàng này gồm có:

- 500g củ cải trắng

- 350ml nước

- 350ml giấm gạo

- 200g đường

- 15g muối biển

- 5g bột nghệ vàng

- 20 hạt tiêu đen

- 3 lá nguyệt quế Tây (bay leaves)

- 350ml giấm gạo

Cách làm củ cải vàng được thực hiện lần lượt qua các bước sau đây:

- Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch củ cải với nước, sau đó, hãy dùng dao cắt bỏ cuống và rễ hãy rồi cạo sạch vỏ, rồi rửa lại với nước 1 lần nữa là được.

- Kế đến, bạn hãy thái củ cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài tùy theo sở thích của mỗi người.

- Sau đó, bạn hãy đổ tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị lại cùng với nước và giấm gạo trong 1 cái nồi lớn, sau đó khuấy tan hỗn hợp cho gia vị hòa quyện vào nhau.

- Tiếp đến, bạn đun hỗn hợp này trên bếp cho đến khi sôi, trong thời gian đun, bạn hãy chú ý phải khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để hỗn hợp nguội bớt trong khoảng thời gian 20 phút, rồi sau đó, bạn hãy cho của cải vào. Giờ thì hãy đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 - 5 tiếng là được.

- Cuối cùng, bạn hãy đổ tất cả hỗn hợp củ cải muối vào trong một cái lọ thủy tinh có nắp, sau đó hãy đậy thật kín, để nó vào trong tủ lạnh và chờ 1 ngày sau là có thể lấy ra mời cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy! Củ cải muối vàng này giòn sần sần, chua chua, ngọt ngọt rất ngon

Bạn có thể trữ món củ cải muối này để ăn dần trong 1 tháng nhưng càng muối lâu củ cải sẽ không còn giòn như ban đầu.

Thay vì làm món dưa kiện muối tốn khá nhiều thời gian, bạn hãy thực hiện nagy món củ cải vàng đậm vị Hàn Quốc này, vừa để đổi vị chống ngán cho bữa ăn gia đình, vừa có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian. Món củ cải vàng với sự kết hợp giữa màu vàng từ bột nghệ thật đẹp, cộng với mùi thơm thơm của tiêu và lá quế rất đặc biệt từ xứ Hàn sẽ hấp dẫn đối với bất kỳ ai, dù chỉ là lần đầu thưởng thức. Bạn hãy lưu lại công thức này ngay để lúc nào bạn thèm ăn cũng có thể làm một món dưa chua ngọt thật ngon cho cả nhà! 

Cách làm sữa bắp ngon đơn giản tại nhà, ai uống cũng khen
Với cách làm sữa bắp ngon dưới đây, bạn chỉ mất có phút là đã có ngay món sữa sắp thơm ngon chiêu đãi cả...
XEM TIẾP
Những sai lầm khi ăn rau muống khiến 'cái miệng làm hại cái thân'
Ăn rau muống sai cách sẽ khiến cơ thể bạn thêm suy nhược, ốm yếu.
XEM TIẾP
Cách làm cóc ngâm đường đủ vị chua cay, giòn sần sật, nhắc thôi đã thèm!
Món ăn vặt này vừa ngon, cách làm cóc ngâm đường lại đơn giản, sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những tín...
XEM TIẾP
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM