Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất

14/11/2018 05:00

Món canh này có vị rất ngọt thanh, mùi thơm và quan trọng là ai cũng có thể nấu rất dễ dàng.

Nguyên liệu

Làm mọc

-250g thịt băm (ít nhất 30% mỡ)

-2 nhánh hành lá

-1 miếng gừng nhỏ

-1/2 chén nước nóng

-1 chút muối

-1 quả trứng

-1/4 muỗng cà phê tiêu

-1 muỗng nước sốt đậu nành hoặc dầu hào

-2 muỗng bột bắp

Nước canh

-2 muỗng dầu ăn

-1 quả cà chua, cắt một nửa cà chua thành ít hạt lựu và nửa còn lại cắt thành miếng nhỏ

-150g giá đỗ

-1 miếng gừng nhỏ

-Gia vị

Cách thực hiện

-Đầu tiên ngâm gừng và hành lá với khoảng 1/2 chén nước nóng, đợi 20 phút hoặc cho đến khi nguội.

Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 1

-Cho thịt heo vào máy xay sinh tố, thêm muối, hạt tiêu, nước tương, trứng. Sau đó cho 1/3 nước hành lá và gừng vào. Xay thêm 1 đến 2 phút nữa. Sau đó lặp lại quy trình và thêm 1/3 số nước còn lại, cho bột bắp và hành lá vào cuối cùng.

Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 2

-Cho 2 muỗng bột bắp, 1/3 nước gừng và hành lá cuối cùng, xay cho đến khi thấy thịt mịn và có màu hồng.

Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 3Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 4Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 5

-Cho 1/2 phần cà chua đã thái hạt lựu vào trước, cho nước và 1/3 giá đỗ vào, thêm gừng băm nhỏ và đun lửa nhỏ trong ít nhất 25 phút. Viên thịt lại rồi thả vào nồi, cho nốt giá đỗ, cà chua vào, đun thêm 2 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 6Cách làm canh mọc nấu giá cực dễ vừa ngon miệng lại vừa đủ chất - Ảnh 7

Món canh này có vị chua ngọt vừa phải, rất thích hợp để ăn vào buổi tối hoặc thời tiết lạnh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Canh chua cá linh thanh mát ăn là mê
Món canh chua bông điên điển nấu cá linh là món ăn đặc sản miền Tây vào mùa nước nổi. Hương vị món canh thơm...
XEM TIẾP
Món canh này tôi thường nấu vào mỗi cuối tuần để giúp cả nhà thải độc
Món canh giá đỗ thanh mát ngọt ngon sẽ giúp thải độc cho cả nhà.
XEM TIẾP
Không ai có thể tin được khi tôi nấu canh mà không cần bếp hay lửa, nhưng đó là sự thật!
Để không mất nhiều thời gian chuẩn bị cho bữa tối, bạn hãy thử nấu canh tôm bơ ngon lạ mà chẳng hề cần bật...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM