Trang chủ Nấu gì hôm nay

Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen

06/09/2018 16:44

Bún măng ngan với nước dùng đậm đà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngày cuối tuần. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này tại nhà với cách làm cực đơn giản sau.

Từ nước dùng đậm đà đến miếng ngan béo, mềm, ngọt thịt hay măng tươi giòn sật đã tạo thành hương vị đặc trưng khó quên cho món bún măng ngan. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể, đặc biệt phù hợp cho những ngày thời tiết nắng nóng.

Nguyên liệu chế biến bún măng ngan cũng rất dễ kiếm nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 1
Bún măng ngan rất dễ làm - Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là cách nấu bún măng ngan ngon đúng điệu, chẳng kém gì ngoài hàng. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

Cách làm bún măng ngan ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 1 con ngan

- Hành lá, rau mùi, 1 củ gừng cỡ vừa, 1 miếng quế nhỏ, 1 bông hoa hồi, 3-4 củ hành khô, 1 củ hành tây cỡ vừa

- 50gr nấm hương

- Nước măng chua lấy từ măng ngâm ớt tỏi

- Măng tươi thái lát mỏng

- Gia vị thông thường: hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt…

- Bún

Hướng dẫn thực hiện:

Ngan làm sẵn mua về rửa sạch rồi xát với một chút muối và gừng để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước, sau đó vớt ra để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, thêm vào 1 thìa muối tinh rồi cho ngan vào luộc để thịt mềm và ngon hơn.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập. Hành khô bóc vỏ đem nướng chín. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước để nở đều. Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái lát.

Khi nồi ngan sôi, dùng thìa hớt sạch bọt rồi thả nấm, gừng, hành tây, hành khô, quế và hoa hồi vào. Luộc thêm khoảng 15-20 phút rồi tắt bếp, vớt ngan ra để nguội. Bí quyết để thịt ngan ngon và dễ lọc hơn là cho ngan đã luộc chín vào bọc nilon rồi đặt trong ngăn đá.

Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 2
Thịt ngan cho vào ngăn đông sẽ mềm ngon hơn - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến là phần chuẩn bị nước dùng, đây là khâu quan trọng quyết định món ăn có thơm ngon hay không. Đầu tiên, bạn đổ nước măng chua vào nồi nước luộc ngan vừa chuẩn bị, sau đó thêm vào một chút nước mắm, hạt nêm, đường rồi nêm nếm cho phù hợp khẩu vị.

Đun sôi lại nước dùng trên bếp với lửa vừa rồi thả măng tươi vào, sau đó hạ lửa nhỏ đun liu riu để măng ngấm đều gia vị.

Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 3
Khi đun nước dùng, bạn nên hớt bớt bọt - Ảnh minh họa: Internet

Bún trần nóng cho vào tô, xếp thịt ngan đã lọc miếng mỏng lên trên, thêm hành và rau mùi vào rồi chan nước dùng là có thể thưởng thức ngay món bún măng ngan thơm lừng, nóng hổi.

Cách làm bún măng ngan thơm ngon, lạ miệng đổi vị cuối tuần, ai ăn cũng phải tấm tắc khen - Ảnh 4
Cùng cả nhà thưởng thức món bún măng ngan thôi nào! - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm món bún măng ngan thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!

Cách làm bún bò giò heo ngon hơn ngoài hàng giúp đổi vị cho cả gia đình ngày lễ 2/9
Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự tay làm món bún bò giò heo thơm ngon, đậm đà để cùng gia đình...
XEM TIẾP
Cách làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn cực đơn giản tại nhà, ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Nếu kim chi cải thảo đã quá quen thuộc thì bạn có thể biến tấu với kim chi dưa chuột muối ngon chuẩn vị Hàn....
XEM TIẾP
Thời tiết thay đổi thất thường dễ gây cảm ho, hãy học ngay cách làm chanh đào chữa viêm họng cực đơn giản này
Chanh đào ngâm mật ong chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt có tác dụng giảm ho, chữa trị viêm họng rất hiệu quả. Cách làm...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM