Cách làm bánh muffin vừa mềm ngon lại tốt cho sức khỏe, các mẹ hãy làm thử cho cả nhà ăn sáng nhé!

09/05/2019 13:00

Với nguyên liệu chính là quả bơ và các loại hạt, quả khô, món bánh muffin này không chỉ thơm ngon mà còn béo bùi, xốp mịn, ăn sáng thì cực hợp!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món bánh muffin này:

- 100gr bơ (quả bơ)

- 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh

- 1 quả trứng gà

- 40gr đường cát

- 20ml dầu olive

- 140gr bột mì số 8 (cake flour)

- 1/4 muỗng cafe baking soda (muối nở)

- 1 muỗng cafe baking powder (bột nở)

- 40gr nho khô

- 30gr hạt hạnh nhân

- Khuôn muffin giấy hoặc khuôn silicon

- Dụng cụ: Phới lồng, phới dẹt

Cách làm:

- Cho trứng gà và đường vào tô, dùng phới lồng đánh cho đường và trứng được tan đều. Sau đó cho dầu olive vào quậy cho hỗn hợp hòa quyện. 

- Quả bơ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ cho vào tô cùng nước cốt chanh, dùng muỗng tán nhỏ (hoặc dùng máy xay nhỏ), rồi cho vào tô hỗn hợp trứng quậy đều.

Cho bột mì, baking soda, baking powder vào cái rây lưới rồi rây xuống tô hỗn hợp trứng - bơ, dùng phới dẹt trộn cho bột được hòa quyện và dẻo mịn. Sau đó cho nho khô vào trộn đều lên.

Dùng muỗng múc bột bánh vào 2/3 khuôn, xong rắc hạt hạnh nhân đã giã dập lên mặt. Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt 180 độ C trong 20 phút (làm nóng lò trước 10 phút).

Thành phẩm:

Món bánh muffin quả bơ rất thơm, màu sắc xanh rất đẹp và cực kỳ dễ ăn với vị chua chua của các loại trái cây khô cùng vị bùi ngon của các loại hạt, thích hợp dùng cho bữa sáng, trong các bữa tiệc trà chiều hoặc lót dạ nửa buổi thật tuyệt vời. Hãy lưu lại công thức món bánh muffin này và làm nha các mẹ!

Chúc bạn thành công và có món bánh muffin thật ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Vụng mấy cũng làm được bánh bông lan nho ngon mềm ăn mãi không chán
Món bánh bông lan nho làm rất dễ, không yêu cầu kỹ thuật gì đặc biệt nên ai cũng có thể làm được dù mới...
XEM TIẾP
Hễ cuối tuần là con tôi đòi mẹ làm bánh mì phô mai mini cho ăn, loáng cái đã hết bay
Bánh mì phô mai bé xíu xinh xinh, lại mềm thơm nên các bé thích lắm, ăn sáng hay ăn bữa phụ, bữa xế đều...
XEM TIẾP
Đã sầu riêng lại còn phô mai, món bánh này hẳn sẽ khiến các con mê mẩn còn các mẹ "phát sốt"
Không quá cầu kỳ trong nguyên liệu cũng như cách làm, chỉ với một chút bí quyết dưới đây bạn sẽ có một món bánh...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM