Cá hấp gừng thơm nức ngon khó chối từ

Nấu gì hôm nay 25/12/2017 04:16

Trời lạnh lạnh đổi gió ăn món cá hấp gừng ấm nóng, thanh đạm với cách làm siêu dễ này chắc hẳn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ngon!

Để làm cá hấp gừng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:


1 cá chim

1 cọng hành lá

1 củ gừng nhỏ

1 quả ớt sừng

1 muỗng canh rượu nấu ăn

1 muỗng cafe muối

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu thực vật

Cách làm:

Cá hấp gừng thơm nức ngon khó chối từ - Ảnh 1

Bước 1

Chuẩn bị các nguyên liệu: cá mua về sơ chế và rửa sạch. Tiếp đến chuẩn bị gừng, ớt, hành lá thái sợi mỏng nhỏ.
Bước 2

Đầu tiên xếp gừng lên mặt cá, sau đó rắc muối, rưới đều rượu nấu ăn, nước tương lên mặt cá.
Bước 3

Cho nước sôi vào nồi để chuẩn bị hấp cách thủy rồi cho đĩa cá vào hấp chín trong khoảng 10 phút (hoặc lâu hơn một chút). Sau khi lấy cá hấp ra, bạn bắc nồi lên bếp và cho dầu thực vật vào đun nóng. Cuối cùng, bạn cho ớt, hành lên mặt cá và rưới dầu nóng lên là hoàn thành.

Cá hấp gừng thơm nức ngon khó chối từ - Ảnh 2
Cá hấp gừng thơm lừng nên chẳng ai còn sợ mùi tanh từ cá nữa! Đặc biệt, phương pháp hấp luôn giúp giữ được trọn vẹn vị ngọt của cá, quyện cùng gia vị được tẩm ướp cực kì đơn giản sẽ tạo nên một hương vị giản dị nhưng thực sự ấn tượng! Xắn một miếng cá trắng ngần, quyện cùng lớp nước sốt đậm vị, có chút dầu thơm béo và hành gừng thơm, ớt cay cay điểm xuyết thật khó quên!


Cá hấp gừng thơm nức ngon khó chối từ - Ảnh 3
Chúc các bạn thành công với cách làm cá hấp gừng này nhé!

Chỉ đơn giản cá hấp thôi nhưng chế biến theo cách này lại thơm ngon khó cưỡng đến vậy

Món ăn này chế biến khá đơn giản và được rất nhiều người yêu thích bởi nó rất ngon mà không bị ngán.

TIN MỚI NHẤT