Nguyên liệu làm bắp cải cuốn thịt

Lá bắp cải (chú ý chọn lá to, tươi, nên bào mòn một ít phần sống trắng)

200 gram thịt lợn băm nhuyễn, nên chọn thịt nạc vai và thêm một chút mỡ

Nửa củ cà rốt

Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

Bí quyết làm bắp cải cuốn thịt ngon giữ trọn dinh dưỡng - Ảnh 1

Bí quyết làm bắp cải cuốn thịt giữ trọn dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình (Ảnh: 24h)

Cách làm bắp cải cuốn thịt đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí quyết làm bắp cải cuốn thịt ngon giữ trọn dinh dưỡng - Ảnh 2

Cà rốt bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa thật sạch rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch. Một nửa băm nhỏ, còn một nửa đề nguyên.

Bắp cải rửa sạch, cẩn thận đừng làm bị rạch. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đấy băm nhỏ.

Hành lá: Bạn đem chia một nửa thái nhỏ, một nửa tách lá để riêng, sửa sạch và chần qua nước sôi.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt băm ướp với gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu (tùy theo khẩu vị gia đình)   nấm hương   mọc nhĩ   cà rốt   hành lá đã chuẩn bị ở bước trên.

Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu hào để giúp thịt mềm và món ăn trở nên đậm đà hơn. Ướp thịt trong vòng 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt

Bí quyết làm bắp cải cuốn thịt ngon giữ trọn dinh dưỡng - Ảnh 3

Bắp cải và hành lá chần qua nước sôi trong vòng 1 phútTrải lá bắp cải ra 1 mặt phẳng, dùng thìa múc thịt cho vào lá, sau đó cuộn lại như gói nem.

Dùng lá hành đã chần qua buộc chặt lại để cố định, giúp thịt không bung ra khỏi lá bắp cải.

Xếp bắp cải lên khay, hấp trong vòng 20 phút là xong và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.

Mẹo nấu mì trộn bò băm nhanh thần tốc cho người bận rộn

Mẹo nấu mì trộn bò băm nhanh thần tốc cho người bận rộn

Nếu bạn là fan của các loại mì thì món mì trộn bò băm là món ăn ngon tuyệt đỉnh, rất tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam