Nguyên liệu làm bánh tôm

300 gam tôm đồng

150 gam bột mì

50 gam bột năng

1 củ lang tươi

1 củ tỏi

1 củ hành tím

5 gam muối

5 gam bột nghệ

13 gam bột nêm

2 gam tiêu

40 ml nước mắm

53 gam đường

5 ml dấm

Dầu ăn

Rau sống, đồ chua…

Bí quyết làm bánh tôm giòn ngon nhâm nhi cuối tuần cùng gia đình - Ảnh 1

Món bánh tôm chiên giòn ngon hơn nhờ những bí quyết đơn giản (Ảnh minh họa)

Các bước làm bánh tôm

Trước tiên bạn đem tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, cắt tôm, ướp gia vị cho đậm đà, nên ướp khoảng 1 tiếng.

Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi nhỏ. Ngâm sợi khoai lang với nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra. Làm như vậy sẽ làm cho khoai không bị đen và ra hết nhựa, đặc biệt khoai lang ngâm muối khi chiên sẽ giòn hơn nhiều.

Trộn bột mì và bột năng lại với nhau, đổ một lượng nước vừa đủ làm hỗn hợp sệt sệt. Các bạn đừng quên cho thêm một tí muối vào hỗn hợp bột để tạo vị.

Bạn cho khoai lang và tôm từ từ vào hỗn hợp bột, sao cho hai loại này trộn đều với bột.

Cho chảo dầu lên bếp đun sôi sau đó múc một muỗng bột, tôm và khoai lang (củ hành, muối và hạt nêm). Chiên giòn đều hai mặt, khi tôm gần chín các bạn nên hạ nhỏ lửa nếu không tôm sẽ dễ bị cháy.

Khi chiên bánh xong các bạn cho ra giấy thấm dầu để hút bớt dầu.

Tỏi ớt bằm nhuyễn, pha với nước mắm, đường, chanh,… trộn đều với nhau. Nước chấm này phải có vị chua ngot, cay dịu rồi cho đu đủ và cà rốt. ngâm muối vào chung.

Như vậy chúng ta đã cơ bản hoàn thành được món bánh tôm, món bánh tôm này ăn chung với rau sống là tuyệt vời.

Khi ăn một miếng bánh tôm bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mặn kết hợp với vị chua chua, thơm thơm, độ dẻo của khoai lang kết hợp với tôm chiên giòn tan giúp cho bạn càng thêm bị kích thích với món ăn này.

Chúc các bạn thành công!

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa?

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa?

Các công đoạn làm bánh táo rất đơn giản, nhưng để làm được một chiếc bánh táo mà lớp vỏ giòn, xốp thì không phải ai cũng biết cách.

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN