Lạnh rồi, rủ nhau đến những hàng bánh chuối ngon ở Hà Nội này ngay thôi, 1 hàng bánh "tí hon" nhưng chất khỏi bàn

19/11/2018 13:00

Ở Hà Nội vào mùa lạnh, khắp các khu dân cư, ngõ ngách đều bán bánh chuối, bánh khoai, nhưng những hàng bánh chuối ngon ở Hà Nội nổi tiếng này luôn được nêu trong danh sách những quán nhất định phải ghé.

Bánh chuối Hàng Điếu

Mở bán từ 1 giờ chiều, quán bánh chuối Hàng Điếu luôn đông và tấp nập khách. Một chiếc bánh chuối tại đây khá to, được chiên khéo léo nên vàng ươm, đặc biệt khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác. 

@eatenbylong

Đây cũng chính là điểm cộng của quán. Không biết chủ quán có bí quyết đặc biệt nào trong khâu làm bột và chiên, nhưng nhiều thực khách đã nhận xét dù bánh vừa chiên xong được cho vào túi ngay để mang về nhưng ăn vẫn giòn và ngon, không hề ỉu hay bị ngấm mỡ tí nào.

Ảnh: Nam Linh Vũ Trần

@truli.truli

@khanhhuyen2

Là một quán đã mở bán từ năm 1993, bánh chuối Hàng Điếu nổi tiếng vì thơm mùi chuối ngự, ăn rất chuẩn vị, chua nhẹ chứ không hề ngọt gắt. Một chiếc bánh tại đây cũng có giá "nhỉnh" hơn những quán vỉa hè khác với 8.000 đồng/chiếc, nhưng rất tương xứng với chất lượng.

Thời gian mở cửa: 13 giờ - 21 giờ

Địa chỉ: 01 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm

Bánh chuối Con Ong Vàng

Mới nổi lên với bánh chuối chiên khác kiểu truyền thống, quán Con Ong Vàng luôn đông kín khách, đôi khi xếp hàng gần 1 tiếng mới mua được 2 chiếc bánh.

@tunluvfood

Mỗi chiếc bánh chuối ở đây gồm nửa quả chuối được ép dẹt, phủ kín lớp bột, rắc thêm chút vừng đen rồi chiên vàng ruộm, giòn tan. Đặc biệt, chị chủ quán còn thêm mật ong khi làm bột chiên, nhờ đó món bánh chuối của chị có phần đặc biệt và thơm hơn những nơi khác.

Ảnh: Cao Ngọc Linh

Với giá thành 10.000 đồng/chiếc, khá cao so với một món bình dân như bánh chuối, nhưng nhiều thực khách hài lòng với chất lượng món bánh. Tuy nhiên, cũng không ít người đánh giá họ thích bánh chuối chiên theo kiểu truyền thống hơn là mix với vừng và mật ong để cảm nhận rõ vị chuối hơn. Hợp kiểu nào, bạn cứ thử ăn rồi quyết định nhé. 

Nếu bạn định tới đây, đừng quên chuẩn bị sẵn tinh thần mình có thể sẽ phải chờ lâu đấy!

@khanhhuyen2

Thời gian mở cửa: 10 giờ - 19 giờ

Địa chỉ: Nhà số 3, E2B Thành Công, Ba Đình

Bánh chuối Ngô Sĩ Liên

Nằm trong con chợ Ngô Sĩ Liên - thiên đường món ăn vặt, quán ngoài bánh chuối còn bán rất nhiều món khác như bánh rán mặn/ngọt, quẩy, bánh tôm, bánh gối...

@linhchimm

Bánh chuối luôn được rán liên tục, nóng hổi, ăn xong ngấy quá thì có thể gọi ngay cốc chè thập cẩm giải nhiệt, đảm bảo tiêu chí ngon-bổ-rẻ. Một chiếc bánh chuối ở đây giá khá mềm, chỉ 6.000 đồng/chiếc.

@nguyenhuyen_my

Ảnh: foody

Thời gian mở cửa: 10 giờ - 19 giờ 30

Địa chỉ: 56 ngõ chợ Ngô Sĩ Liên, Đống Đa

Bánh chuối Lý Thường Kiệt

Nằm ngay mặt đường Lý Thường Kiệt, quán khá tấp nập vào giờ tan tầm. Nổi tiếng nhất ở quán phải kể đến bánh chuối và bánh khoai. Bánh ở đây rất thơm, vàng ruộm, phồng to, đặc biệt có tương ớt tỏi do chủ quán tự pha ngon tuyệt hảo.

Ảnh: Linh Bê

Chủ quán cũng giới thiệu chuối được cô mang trực tiếp từ quê lên, to chắc và dậy mùi, đợi đến khi vàng ruộm, vỏ hơi ngả nâu mới đem chế biến. Điểm khiến nhiều thực khách mê nhất ở đây là chảo dầu để chiên bánh luôn vàng óng ánh, không hề đen đục hay có vẩn cặn như một số nơi khác.

Chỉ với 7.000 đồng/chiếc, giờ bán hàng cũng linh hoạt, chả trách nhiều người "đóng họ" ở quán bánh chuối Lý Thường Kiệt dài dài, nhất là trong mấy ngày lạnh như thế này!

Ảnh: Phương Anh

Thời gian mở cửa: 10 giờ - 19 giờ

Địa chỉ: 42C Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

Bánh chuối Hàng Bè

Là một hàng bánh chuối nổi tiếng trên phố cổ, bánh chuối Hàng Bè được rất nhiều chị em biết đến. Bánh ở đây bé hơn các quán khác, thậm chí có khách đùa là bánh "tí hon", giá 8.000 đồng/chiếc. Nhỏ nhỏ nhưng chất lượng, bánh chuối chiên ở đây vẫn làm hài lòng nhiều thực khách. 

Ảnh: Myn Oreo

Vỏ bánh thơm giòn, nhân là cả quả chuối tây ép dẹt nên rất ngọt và thơm, bên trong mềm ẩm, tướp mật chuối nên ăn rất bắt miệng.

Ảnh: Myn Oreo

Vì quán chỉ có một bác lớn tuổi làm, nên khi đến bạn chịu khó đợi một chút nếu quán đông khách. Quán cũng không bán tối mà chỉ bán từ sáng đến chiều, nên nếu định ghé ăn, bạn nhớ để ý giờ giấc nhé!

Ảnh: Myn Oreo

 Thời gian mở cửa: 10 giờ - 17 giờ

Địa chỉ: 51 Hàng Bè, Hoàn Kiếm

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Ăn gì - Ở đâu trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tưởng chỉ ngoài hàng luộc lòng mới trắng, 8x Hà Nội chỉ cách mẹo luộc còn trắng hơn
Chỉ với một nguyên liệu đơn giản trong nhà bếp, chị Thùy Anh (31 tuổi, Hà Nội) đã có món lòng lợn luộc trắng giòn,...
XEM TIẾP
Bỏ túi những địa chỉ ăn ngon khi đến Hà Nội
Nếu một lần ghé thăm Hà Nội và chưa biết sẽ thưởng thức món ăn ngon nào, ở địa chỉ nào, thì bạn nhớ tham...
XEM TIẾP
Điểm mặt những quán hủ tiếu ngon nức tiếng ở Hà Nội
Địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội sau đây sẽ là gọi ý tuyệt vời cho những bạn muốn thưởng thức món ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM