Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa?

Nấu gì hôm nay 23/11/2018 05:00

Các công đoạn làm bánh táo rất đơn giản, nhưng để làm được một chiếc bánh táo mà lớp vỏ giòn, xốp thì không phải ai cũng biết cách.

Phần vỏ bánh

340g bột mì

255g bơ lạnh

½ thìa cà phê muối

120ml nước lạnh

Phần nhân táo

175g đường

3 thìa súp bột khoai tây

½ thìa cà phê bột quế

¼ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu, bào nhỏ

1,7kg táo

3 thìa súp nước chanh

Hỗn hợp quét mặt bánh

1 thìa cà phê kem tươi

1 lòng đỏ trứng

Một nhúm nhỏ muối

1 thìa súp đường

Cách làm bánh táo

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì, bơ, muối vào bát. Dùng nĩa trộn đều đến khi bơ và bột hòa quyện. Lúc này, cho từ từ 120ml nước lạnh vào bát bột. Trộn đều đến khi có thể dùng tay nắm bột thành một khối. Chia bột thành hai phần, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Cho bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều đường, bột khoai tây, bột quế, bột nhục đậu khấu trong một cái bát nhỏ.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 3

Bước 3

Táo gọt vỏ, bỏ hạt và thái thành các lát mỏng. Trộn đều táo với nước cốt chanh và hỗn hợp đường đã chuẩn bị.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 4

Bước 4

Trộn đều các nguyên liệu phết mặt bánh (trừ đường) trong một bát nhỏ và để sang một bên.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 5

Bước 5

Lấy một phần bột đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Rải đều bột áo ra mặt cán bột, cán bánh sao cho có thể bao phủ vừa với khuôn bánh.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 6

Bước 6

Cho lớp bột vào khuông, trút phần táo vào khuôn. Cán phần bột còn lại rồi phủ lên mặt bánh.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 7

Bước 7

Quét hỗn hợp phết mặt lên bánh và rải một ít đường. Dùng dao rạch 4 đường chéo ở trên mặt bánh để làm lỗ thông hơi.

Bước 8

Cho bánh vào lò nướng với nhiệt 190 độ C trong 45 phút.

Bánh táo là một món tráng miệng có nguyên liệu và cách làm đơn giản dễ thành công. Nhưng để làm bánh này ngon, lớp vở giòn xốp không hề bị khô hay cứng thì lại đòi hỏi một công thức tốt và thực hiện các công đoạn một cách thật tỷ mỉ. Từ nay, có cách làm bánh táo ngon tuyệt vời như thế này hãy thường xuyên làm để đãi cả nhà nhé.

Bí kíp làm bánh táo với lớp vỏ cực giòn xốp, bạn đã biết chưa? - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công.

Bữa sáng mà có món bánh mì phô mai này thì cả ngày vui vẻ

Chỉ với một chút sáng tạo nhỏ trong cách chế biến thôi là bạn đã có ngay một món bánh mì phô mai lạ miệng, hấp dẫn rồi.

TIN MỚI NHẤT