Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bật mí cách làm chè bưởi giòn ngon, không bị he đắng

17/06/2018 04:09

Chè bưởi là món ăn vặt quen thuộc được nhiều người yêu thích. Làm chè bưởi không khó nhưng cần biết bí quyết để không bị he đắng, ăn giòn ngon.

Nguyên liệu làm chè bưởi

- Cùi bưởi

- 200 g đậu xanh

- Đường phèn hoặc đường thốt nốt, đường cát

- Cùi dừa

- Bột năng, lạc rang, muối, vani hoặc hương hoa bưởi.

Bật mí cách làm chè bưởi giòn ngon, không bị he đắng ảnh 1

Bật mí cách làm chè bưởi giòn ngon, không bị he đắng (Ảnh minh họa)

 Cách làm chè bưởi giòn ngon, không bị he đắng

Trước tiên bạn cần ngâm đậu xanh ngâm nở rồi nấu hoặc hấp chín tới. 

Tiếp theo bạn lấy cùi bưởi cắt hình hạt lựu, ngâm với nước muối mặn 30 phút sau đó dùng tay bóp xả với nước nhiều lần. Luộc cùi bưởi trong nước sôi khoảng 1 phút rồi cũng bóp rửa cho tới khi nào thử thấy hết đắng.

Nấu khoảng 100 g đường với nước cho tan, bỏ phần cùi bưởi vào ướp 1 tiếng. Nếu muốn nhanh bỏ lên bếp sên cho mau thấm.

Tắt bếp để hơi nguội thì cho bột năng khô vào áo đều hết cùi bưởi rồi lấy ray bỏ phần bột năng thừa.

Bạn bắc nồi đun nước sôi, sau đó thả cùi bưởi vào nấu cho tới khi cùi nổi lên và dần chuyển sang màu trắng thì vớt ra bỏ ngay vào tô nước đá lạnh giúp cùi giòn và trắng.

Nước luộc bưởi lúc này bạn cho thêm ít nước, đường phèn vào nấu cho vừa khẩu vị thì đổ đậu xanh với bột năng đã hòa nước vào khuấy đều đến khi sánh lại, thêm vani, tắt bếp, cho phần cùi bưởi vào sau cùng.

Cùi dừa nạo, vắt lấy nước cốt. Đun nước cốt với lửa nhỏ thêm chút bột năng đã hòa nước vào nấu, thêm ít đường nữa, đun cho hơi sệt lại thì tắt bếp.

Giờ thì bạn có thể múc ra bát và thưởng thức. Chè bưởi ngon hơn khi dùng lạnh, chan nước cốt dừa và rắc lạc rang lên trên.

Chúc bạn thành công!

Tự làm chè Thái tại nhà đảm bảo vừa ngon vừa sạch thành công ngay lần đầu
Chè Thái với công thức nấu đơn giản, vị không quá ngọt lại mát lịm sẽ là món chè cực thích hợp để thưởng thức...
XEM TIẾP
Chè vải rau câu hoa đậu biếc mát lịm lại xinh thế này, các mẹ lăn vào bếp trổ tài ngay
Chè vải bọc rau câu là một món ăn khá mới lạ, hương vị của trái vải thiều ngọt lịm và vị thơm thanh mát...
XEM TIẾP
Chè bơ vừa ngon vừa mát lại đẹp lung linh thế này quá hợp cho một ngày đầy nắng như hôm nay
Được thưởng thức món chè bơ mềm mịn, xanh mướt béo ngậy tan trong miệng, ăn kèm với nước cốt dừa sữa mát lạnh,...
XEM TIẾP
Ngày: 18/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  20.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  20.000TP.HCM 
 Bông cải trắng (kg)  35.000TP.HCM 
 Khoai tây (kg)  25.000TP.HCM 
 Đầu cá mè (kg)  45.000 TP.HCM
Trứng vịt lộn (vỉ)48.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg) 40.000TP.HCM
Gạo tấm thơm (kg) 14.000 - 17.000TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 17.500TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 249.000TP.HCM
Mực ống (kg) 350.000TP.HCM
Bạch tuộc (kg)220.000TP.HCM
Cá tầm sống (kg)229.000TP.HCM
Cải thảo (kg)16.500TP.HCM
Cà rốt (kg) 22.900TP.HCM
Heo quay (kg)189.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 22.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 22.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 9.000TP.HCM
Rau quế (kg) 11.000TP.HCM
Bầu (kg) 9.000TP.HCM
Su su (kg)4.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 7.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 33.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 4.000TP.HCM
Su hào (kg)8.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 14.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 19.000TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 9.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 8.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 4.000TP.HCM