Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu

16/04/2018 04:22

Tết Hàn thực sắp tới bạn hãy làm cả nhà bất ngờ bằng đĩa bánh trôi ngũ sắc vừa ngon miệng lại rất bắt mắt này, đảm bảo ai cũng sẽ thích thú khi được thưởng thức món bánh vừa dễ làm lại cực kỳ hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr bột nếp

- 5gr bột cacao làm màu nâu

- Nước cốt lá dứa hoặc 5gr bột trà xanh làm màu xanh

- Siro dâu tây

- 5gr bột nghệ làm màu vàng

- Đường mật viên nhỏ

- Vừng trắng chín

- Nước ấm

Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn chia đều phần bột nếp ra 5 bát đều nhau, 1 bát để nguyên màu trắng.

- Bước 2: 4 bát bột còn lại bạn cho các vị vào cùng rồi thêm nước ấm vừa đủ sau đó nhồi bột cho tới khi thấy bột có độ dẻo mịn nhất định, không dính tay là bột đã được.

- Bước 3: Gói bánh, bạn ngắt từng viên bột vừa nhỏ rồi ấn dẹt sau đó cho nhân đường mật vào giữa, gói lại cho kín rồi vo tròn cho bánh tròn đều. Cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại và để bánh ra đĩa.

Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu - Ảnh 2

- Bước 4: Đổ nhiều nước vào nồi đun cho sôi sau đó bạn cho từng vị bánh vào luộc, khi bánh chín sẽ nồi lên thì luộc thêm khoảng 1-2 phút nữa mới vớt bánh ra thả vào tô nước lạnh cho bánh nguội.

- Bước 5: Vớt bánh ra cho ráo nước rồi đặt bánh vào đĩa sau đó rắc vừng trắng đã rang chín lên trên, vậy là món bánh trôi ngũ sắc đã hoàn thiện.

Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu - Ảnh 3

 Bánh trôi ngũ sắc vừa đẹp vừa ngon cho tết Hàn thực bớt đơn điệu - Ảnh 4

Mách bạn cách làm bánh trôi nước mùng 5 tháng 5 cho cả nhà thưởng thức
Bài viết này sẽ tiết lộ cho bạn cách làm bánh trôi nước mùng 5 tháng 5 để dành tặng cả nhà nhé. Với món...
XEM TIẾP
Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng
Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà.
XEM TIẾP
Cách làm bánh mì ốp la cá mòi lạ miệng cho bữa sáng
Có thể coi bánh mì ốp la cá mòi là món điểm tâm để thể thưởng thức tại chỗ hoặc gói lại mang đi cũng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM