Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ba chỉ heo

- 1/2 củ tỏi

- 2 thìa mật ong

- 1 thìa nước tương

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương

- 1 thìa rượu trắng

Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt ba chỉ đem cạo sạch bì sau đó rửa sạch sẽ với nước, lau khô.

- Bước 2: Hòa tan hỗn hợp nước sốt để ướp thịt gồm: tỏi băm nhỏ, nước tương, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương, rượu trắng, dầu ăn trộn chung trong 1 bát con.

Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm - Ảnh 2

- Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào tô sau đó thêm phần nước sốt vào cùng, xoa bóp đều khắp miếng thịt và ướp 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Bật lò nướng 180 độ C làm nóng lò trước 10 phút sau đó bạn xếp miếng thịt trên giá sắt, phía dưới dùng khay nướng hứng nước mỡ và gia vị chảy ra trong quá trình nướng.

Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm - Ảnh 3

- Bước 5: Nướng khoảng 15 phút sau đó lấy ra và lật trở miếng thịt, cho vào lò nướng tiếp tới khi 2 mặt miếng thịt chín vàng là có thể lấy ra.

Ba chỉ nướng mật ong ngọt ngào lại thơm nức mũi, ngửi mùi từ xa đã phát thèm - Ảnh 4

Thái thịt thành những miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.

Thịt ba chỉ kho khoai sọ - món ngon vừa lạ vừa quen, ăn là nghiện

Thịt ba chỉ kho khoai sọ - món ngon vừa lạ vừa quen, ăn là nghiện

Đã chán ngấy với món thịt kho truyền thống, bạn hãy thử đổi vị cho cả nhà bằng món thịt ba chỉ kho khoai sọ. Vị ngậy ngon của thịt quyện cùng vị bùi bở của khoai sọ sẽ mang lại cho cả nhà một bữa tối mới mẻ, thú vị.

Theo Giang Giang/ Dân việt