Nguyên liệu nấu mì dưa chua cay

150g mì khô

Một nửa cây dưa cải muối chua

Một ít ớt băm nhỏ

100g giá đỗ

100g thịt băm

Gia vị: Muối, nước tương, rượu nấu ăn, bột nêm.

3 bước xong ngay mì dưa chua cay nóng hổi cho ngày đông ấm áp - Ảnh 1

Mì dưa chua hấp dẫn ngày đông lạnh (Ảnh: Helino)

Cách nấu mì dưa chua cay

Bước 1: Mì khô bạn mua về ngâm trong nước qua đêm sau đó luộc sôi mì ở lửa nhỏ trong 5 phút cho mì chín mềm. Mì chín bạn vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Dưa cải muối chua vắt bớt nước. Bạn thái nhỏ dưa cải. Giá đỗ rửa sạch.

Bước 2: Bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi sau đó thêm dưa cải, ớt băm và chút rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm một ít nước tương vào đảo chung rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 3: Khi sôi thì bạn đổ mì đã luộc vào, thêm muối cùng bột nêm vào cho vừa ăn. Cuối cùng thêm giá đỗ vào rồi tắt bếp đi là xong.

2 món ăn ngon thanh đạm, dễ làm sau Tết

2 món ăn ngon thanh đạm, dễ làm sau Tết

Chán bánh chưng, xôi với giò, bạn có thể tự vào bếp làm ngay 2 món ngon cho gia đình vừa thanh đạm, không lo béo lại không tốn nhiều thời gian thực hiện.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam