Trang chủ Mua sắm - Khuyến Mãi

Tổ chức tiệc cưới tiết kiệm thời bão giá

06/05/2016 06:34

Tổ chức đám cưới tiết kiệm nhưng ấn tượng, ý nghĩa là một trong những nhu cầu bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn trong thời bão giá hiện nay.

Không gian tiệc cưới sang trọng, ấm cúng mà đảm bảo chi tiêu tiết kiệm là mục tiêu hướng đến của nhiều cặp đôi khi tổ chức lễ cưới trong thời bão giá. Tuy nhiên, để đảm bảo đủ các nghi thức mà vẫn không mất quá nhiều tiền của là điều mà không phải ai cũng biết, bởi vậy người tiêu dùng nên nắm được một vài mẹo nhỏ để tổ chức đám cưới tiết kiệm cho dịp mùa cưới 2015.

Tổ chức tiệc cưới tiết kiệm thời bão giá ảnh 1

Lựa chọn phong cách tổ chức đám cưới đơn giản

Lựa chọn phong cách tổ chức đơn giản nhưng lại không sơ sài chính là tiêu chí giúp tiết kiệm chi phí cho đám cưới một cách hiệu quả. 

Phong cách tổ chức đám cưới đơn giản được thể hiện ở:

- Số lượng khách mời: Bạn không nên mời khách mời ở các mối quan hệ khá xa. Mà chỉ nên mời những người thân thiết, bạn bè, đồng nghiệp nhằm chắc chắn họ sẽ tham dự đám cưới. Cũng như không tốn khoảng chi phí quá lớn cho đám cưới.

- Trang trí đám cưới: Bạn có thể không cần lựa chọn các mẫu trang trí đám cưới quá đắt tiền. Mà các bạn có thể thuê các dịch vụ trang trí đám cưới tại các công ty cưới hỏi uy tín nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho đám cưới.

Đơn giản hóa các nghi thức cưới

Theo truyền thống cưới hỏi ở Việt Nam thì nghi thức cưới bao gồm lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ cưới. Tuy nhiên, để đơn giản và tiết kiệm chi phí thì các gia đình có thể gộp nghi lễ dạm ngõ với lễ ăn hỏi ..nhằm tiết kiệm chi phí đi lại, thuê xe, trang điểm…

Tổ chức tiệc cưới tiết kiệm thời bão giá ảnh 2

Lựa chọn các lễ vật cưới đơn giản

Trong ngày cưới, các lễ vật xin dâu không cần quá cầu kỳ hay to lớn. Mà các gia đình, nên lựa chọn các mâm lễ cưới vừa phải nhằm tiết kiệm chi phí cho đám cưới hiệu quả hơn.

Lựa chọn các gói chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ

Các cặp đôi nên tham khảo các gói chụp ảnh cưới hay các chương trình khuyến mại để có được các gói chụp ảnh cưới đẹp, giá rẻ nhất. Thêm vào đó,  chụp ảnh cưới mang ý nghĩa lưu giữ lại những khoảng khắc hạnh phúc cho các cặp đôi. Chính vì thế, các bạn không cần quá phô trương hay sử dụng các gói chụp ảnh dã ngoại quá tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí tốt nhất.

Ngoài ra, các cặp đôi có thể lựa chọn các gói chụp ảnh cưới trong nhà nhằm tối giản tốt nhất các chi phí chụp ảnh cưới.

Gợi ý khi chọn trang phục cưới

 Trang phục cưới là vấn đề mà các cặp đôi luôn bận tâm, tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì không nên đặt may trang phục cưới, cũng như không nên thuê quá nhiều trang phục. Bạn sẽ thấy rằng khi đám cưới được tổ chức thì bạn sẽ không có nhiều thời gian để thay hết số trang phục mà bạn thuê vì thế 2 bộ váy cưới cùng 1 chiếc áo dài đã thật sự đủ cho buổi lễ của bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn thuê trang phục tại studio mà bạn chụp ảnh cưới để có mức giá thuê tốt nhất.

Tự làm hoa cưới

Để tiết kiệm chi phí cho đám cưới, các cặp đôi không nên lựa chọn các loại hoa nhập khẩu. Bên cạnh đó, các cặp đôi có thể tự trang trí hoa cưới nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho đám cưới.

Tổ chức tiệc cưới tiết kiệm thời bão giá ảnh 3

Nhẫn cưới

Nhẫn cưới chỉ đơn giản là vật biểu trưng cho tình yêu của các cặp đôi. Do đó, các cặp đôi không nên lựa chọn các cặp nhẫn quá đắt tiền nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho các cặp đôi.

Ngoài ra, các bạn có thể chọn mua nhẫn cưới sớm vào thời điểm giá vàng giảm nhằm tiết kiệm một khoản tiền cho đám cưới.

Xe cưới

Các cặp đôi nên thuê xe cưới hạng trung bình với phong cách trang trí đơn giản. Hoặc các cặp đôi thuê xe và tự trang trí nhằm tiết kiệm tối đa chi phí cho đám cưới.

Thiệp cưới

Nhằm tránh lãng phí khi in số lượng mẫu thiệp cưới lớn hay lựa chọn mẫu thiệp cưới quá cầu kỳ thì các cặp đôi lựa chọn mẫu thiệp cưới đơn giản. Đặc biệt, cần tính xem mời bao nhiêu khách, khách mời nào có thể gọi điện mà không cần thiệp cưới nhằm tiết kiệm chi phí cho đám cưới.

Thực đơn cỗ cưới

Các cặp đôi cùng bố mẹ lên thực đơn cỗ cưới như thế nào cho phù hợp và vừa phải nhằm tránh thừa quá nhiều gây lãng phí. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn có diện tích và nhân lực thì hãy tự nấu cỗ cưới tại nhà sẽ tiết kiệm chi phí đám cưới rất hiệu quả.

Hơn 3.200 quà tặng bằng vàng khi gửi tiết kiệm tại VIB
Hà Nội ngày 23/10/2017, VIB thông báo triển khai chương trình khuyến mãi đặc biệt “ Tin tưởng, sẻ chia, hiện thực ước mơ” dành...
XEM TIẾP
Chugiong.com - Địa chỉ mua bán laptop Dell cũ, mới tốt nhất
Giá thành hợp lý, bền bỉ và chất lượng là tất cả những gì mà người ta dành tặng cho các sản phẩm laptop Dell....
XEM TIẾP
Học Viện Kim Tuyến - Nơi chắp cánh những ước mơ
Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Chuyên gia trang điểm Kim Tuyến được đánh giá là một trong những chuyên gia trang điểm có tiếng...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 20/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá rô (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá lóc đồng (kg)  140.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000 TP.HCM 
 Gan heo (kg)  50.000 TP.HCM 
Bao tử heo (kg) 125.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)60.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 50.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 8.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 32.300TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg)43.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.000TP.HCM
Xà lách búp (kg)20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)9.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 17.000TP.HCM
Bầu (kg) 12.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 13.000TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg)32.000TP.HCM
Cà rốt (kg)19.000TP.HCM
 Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM