Phở cuốn chấm mắm chua ngọt, ăn không ngấy rất thích hợp với thời tiết nắng nóng.
- Đổi vị, hâm nóng tình cảm với món gà cuộn xốt quả tầm!
- Bánh hẹ chiên vàng - thưởng thức món ăn vặt Trung Quốc ngay thôi!
PHỞ CUỐN
Nguyên liệu:
- 1kg bánh phở cuốn
- 300gr thịt bò ngon
- 100gr mỡ ba chỉ heo
- 1/2 củ cà rốt, dưa leo
- Rau xà lách, húng đỏ, rau mùi
- Tỏi, ớt
- Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
- Thịt bò và mỡ băm lẫn, đem ướp với 1/2 muỗng dầu hào, 1/3 muỗng hạt nêm.
- Phi thơm tỏi băm cho thịt vào xào to lửa cho chín tới. Tắt bếp rắc hạt tiêu lên
- Rau thơm rửa sạch với nước muối loãng rồi để thật ráo.
- Thịt còn ấm thì tiến hành cuốn.
- Làm nước chấm:
- 2 muỗng nước mắm
- 1 muỗng đường
- 6 muỗng nước lọc
- 1.5 muỗng nước cốt chanh
- Hoà tan rồi cho cà rốt, dưa leo thái hoa vào.
- Tỏi + ớt băm vừa ý, cho vào tùy thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Trang Lê