Thịt nướng lá bưởi - Sự hòa quyện thơm nồng, ăn một lần nhớ mãi hương vị!

Món ngon mỗi ngày 07/05/2022 18:05

Lá bưởi cuộn thịt, nướng thơm phức. Ăn kèm bún và nước mắm chua ngọt bao ngon.

THỊT CUỐN LÁ BƯỞI

Thịt nướng lá bưởi - Sự hòa quyện thơm nồng, ăn một lần nhớ mãi hương vị! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt ba chỉ ngon
  • Lá bưởi/lá chanh vàng
  • 1 củ riềng
  • 100gr riềng nghệ xay sẵn
  • 4 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Hạt mắc khén
  • Hạt tiêu 
  • 1 trái ớt
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh
Thịt nướng lá bưởi - Sự hòa quyện thơm nồng, ăn một lần nhớ mãi hương vị! - Ảnh 2

 

Cách làm:

- Thịt thái mỏng vừa ngâm nước pha chút muối tầm 15 phút, vớt ra để ráo

- Lá bưởi/chanh vàng rửa sạch để ráo.

- Giềng củ ép lấy nước. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.

- Ướp thịt với toàn bộ hỗn hợp hành, tỏi, ớt, mắc khén, nước giềng, hạt tiêu cùng nước mắm, hạt nêm, bột canh. Bọc màng để ngăn mát ướp khoảng 1 tiếng

- Khi thịt đã ngấm thì cuốn từng miếng thịt vào lá bưởi/chanh vàng xiên lại.

- Nướng trên than hoa cho chín.

 

Thịt nướng lá bưởi - Sự hòa quyện thơm nồng, ăn một lần nhớ mãi hương vị! - Ảnh 3

 

- Dọn lên đĩa thưởng thức cùng bún và nước mắm chua ngọt pha tỏi ớt. 

 

 Chúc mọi người làm thành công! 

 

Nguồn: Fb Vũ Thị Thu Phương

 

Mâm cơm nhà chất lượng gồm Cá thu xốt cà và canh chua tôm!

Cơm nhà chuẩn vị, vừa đảm bảo lại thơm ngon, cá kho mềm thấm vị, canh chua chua nhẹ đã thèm

TIN MỚI NHẤT