Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê

Món ngon mỗi ngày 18/11/2023 06:52

Bí quyết để thành phẩm chuẩn điểm 10 là cách sơ chế nha đam đúng cách để loại bỏ phần nhớt đắng, nha đam khi ăn giòn và mát.

Sữa chua là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe, không chỉ cung cấp, bổ sung các dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch mà còn giúp kiểm soát cân nặng và làm đẹp da.

Cùng vào bếp làm sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê nhé!

Sữa chua nha đam 'úp ngược' thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê - Ảnh 1
Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn. Ảnh: Hảo Hảo

Nguyễn liệu:

1 lon sữa đặc 

2 bịch sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua không đường

1 lá nha đam tươi

Hũ đựng sữa chua để ủ

1 lon nước nóng

Cách làm:

Sữa chua nha đam 'úp ngược' thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê - Ảnh 2
Ảnh: Hảo Hảo

Hũ đững sữa chua trần qua nước ấm để khử trùng xong để ráo nước.

Nha đam lột vỏ lấy phần thịt trắng bên trong, thái hạt lựu vừa ăn, rửa dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho hết nhớt. Đun sôi nước cho nha đam vào luộc, thêm ít muối, luộc đến khi thấy nha đam nổi lên thì vớt ra cho vào nước đá lạnh ngâm 15 phút để cho nha đam được giòn. Đổ nha đam ra rổ cho ráo nước.

Đổ lon sữa đặc ra một bát to, đong thêm 1 lon nước nóng đổ cùng sữa đặc khuấy đều cho sữa tan. Tiếp tục đổ 2 túi sữa không đường, sữa chua, nha đam vào khuấy đều lên.

Chia phần sữa ra các hũ nhỏ đậy kín nắp.

Dùng nước ấm khoảng 60 độ để ủ sữa chua, các bạn có thể ủ trong thùng xốp, thùng nhựa, hay bất cứ nồi to nào đựng được hết số sữa chua đang có.

Sau đó đổ nước ngập 2/3 hũ sữa chua, không nên để ước nóng quá làm chết khuẩn trong men sữa chua, khiến sữa chua bị tách nước.

Ủ sữa từ 8- 10 tiếng là thành phẩm. 

Sữa chua nha đam 'úp ngược' thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê - Ảnh 3
Ảnh: Hảo Hảo

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Hảo Hảo

Cách chọn nha đam ngon

- Nha đam tại nhà trồng, bạn nên chọn những nhánh nha đam tương đối, màu xanh đều có đốm trắng. Không nên lựa những nhánh lớn, có màu xanh tím. Vì loại này tuy nhìn bắt mắt nhưng lại ít dưỡng chất hơn những nhánh nhỏ và xanh. Cũng không nên lựa những nhánh quá nhỏ vì rất ít thịt.

- Nếu là nha đam mua, ngoài tiêu chí nhỏ, xanh đều, có đốm trắng như trên đã đề cập, bạn cũng nên để ý và lựa chọn những nhánh có nhựa (nhớt) chảy ra còn mới tại vết cắt vì đây là những nhánh còn tươi. 

- Những nhánh có màu xanh ngà về phía rìa gai là những nhánh đã héo. Những nhánh còn tươi khi dùng tay bấm nhẹ sẽ cảm nhận độ giòn của vỏ.

- Những nhánh nhìn khô, có màu ngả vàng, mùi hôi hoặc bị chảy nước là những nhánh đã bị hỏng.

Chọn nha đam nhánh vừa, tươi, xanh đều và có đốm trắng

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm nhúng với phần nước mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng!

TIN MỚI NHẤT