Nem nướng cháy xém cạnh - Ngửi mùi thơm phức, 'thèm chịu không nổi' luôn!

Món ngon mỗi ngày 15/03/2022 09:46

Nem làm từ nguyên liệu có sẵn, nướng nhanh mà ăn lại không ngán

NEM NƯỚNG giòn dai đổi vị cho mâm cơm gia đình

Nem nướng cháy xém cạnh - Ngửi mùi thơm phức, 'thèm chịu không nổi' luôn! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 600gr thịt heo xay

  • 200gr giò sống

  • 40gr hành

  • 40gr tỏi

  • 2 muỗng cafe bột canh

  • 3 muỗng cafe dầu hào

  • 4 muỗng cafe mật ong/ đường

  • Dầu ăn, bột hạt điều/ Dầu màu điều

  • Cách làm:

    - Băm/ xay nhỏ hành tỏi 

    - Trộn đều thịt xay, giò sống với hành tỏi băm, bột canh, dầu hào, mật ong. Sau đó dùng phới quết đều phần thịt này trong khoảng 3 phút để cho thịt mịn, nhuyễn và đều gia vị hơn.

    - Bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1,5-2 tiếng cho ngấm gia vị

    - Cho phần thịt vào túi bắt kem để tạo hình cho nem 

     

    Nem nướng cháy xém cạnh - Ngửi mùi thơm phức, 'thèm chịu không nổi' luôn! - Ảnh 2

     

    - Dùng 2 muỗng bột hạt điều để pha với dầu ăn tạo màu cho dầu, sau đó quét dầu này lên nem trước khi nướng để nem có màu đẹp hơn. 

    - Nướng nem bằng Nồi chiên không dầu:

    • Lần 1: 160 độ trong 15 phút sau đó lật mặt nem lại, quét thêm 1 lớp dầu lên mặt

    • Lần 2: 160 độ trong 10 phút

    Nem nướng cháy xém cạnh - Ngửi mùi thơm phức, 'thèm chịu không nổi' luôn! - Ảnh 3

    Chúc mọi người làm thành công!

     

     

    Nguồn: Fb Hoàng Ánh

    Gỏi đu đủ chua ngọt - Ăn vặt không ngấy, lại dễ 'nghiền'!

    Đu đủ bào sợi, kết hợp với thịt luộc tạo nên hương vị không lẫn đi đâu được. Sự kết hợp hoàn hảo cho buổi xế ăn vặt

    TIN MỚI NHẤT