Măng om sườn non - Món ăn quê hương thấm đượm tình thân!

Món ngon mỗi ngày 21/03/2022 09:10

Măng rửa sạch, kho với sườn dậy mùi siêu thơm. Ăn với cơm trắng bao ngon

Măng sặt om sườn/thịt nạc bằm

Măng om sườn non - Món ăn quê hương thấm đượm tình thân! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 300-500gr măng sặt bóc vỏ sẵn
  • 400gr sườn/ 250gr thịt nạc băm
  • 4 trái cà chua
  • 4-5 nhánh tỏi băm
  • Hành lá, mùi tàu, ít rau thìa là 
  • Ớt trái
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, nước lọc

Cách làm:

- Măng cắt đôi đập dập nhẹ cho măng dễ ngấm gia vị. Cà chua bổ cau

- Xương sườn cho vào nước sôi luộc qua rửa lại với nước sạch. Cho sườn/thịt nạc băm vào nồi, thêm 1-2 muỗng dầu ăn xào đến khi săn lại. Thêm ít tỏi băm xào cho dậy mùi

- Đổ măng vào xào cùng. Nêm nếm tuỳ theo khẩu vị của gia đình. Đảo đều tầm 5 phút thì đổ cà chua vào xào. Lúc này đổ nước vào om khoảng 45 phút

- Đổ nước ngập mặt sườn/măng một chút om lửa vừa. Lúc nào gần cạn nước lại châm thêm nước và lập lại 2-3 lần như vậy đến khi mềm

- Nêm nếm vừa khẩu vị gia đình, múc ra đĩa, thêm hành và rau thơm vào

 

Măng om sườn non - Món ăn quê hương thấm đượm tình thân! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Kieu Oanh Nguyen Hoang

Cá hồi áp chảo xốt teriyaki - Tự thưởng cho bản thân sau ngày làm việc mệt mỏi!

Cá hồi ăn siêu béo, kết hợp với xốt mặn ngọt, ăn và chill chill một buổi tối cuối tuần

TIN MỚI NHẤT