Chân gà xốt Thái cay cay - Tuyệt đỉnh nước xốt, ngon mê mẩn!

Món ngon mỗi ngày 03/06/2022 05:30

Chân gà ngâm xốt Thái cay cay, chua chua, xem phim và ăn thì hết ý

CHÂN GÀ XỐT THÁI

Chân gà xốt Thái cay cay - Tuyệt đỉnh nước xốt, ngon mê mẩn! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 600gr chân gà
  • 10 trái cóc nhỏ
  • 1 trái xoài
  • 20 trái tắc
  • 6 cây sả
  • 5 trái ớt
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • 1/3 chén mè rang
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối hột, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, tiêu xay, bột ngọt

Cách làm:

- Chân gà làm sạch, cắt móng, bóp muối - rượu - gừng để trong 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo, chặt đôi.

- Cho chân gà vào nồi, thêm nước, gừng thái lát + 1 cây sả cắt khúc đập dập, tí muối, đun sôi. Từ lúc nước sôi luộc thêm 8 phút nữa thì tắt bếp, vớt chân gà cho vào thau đá lạnh ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để ráo.

- Cho chân gà vào ngăn mát để chân gà được giòn.

- Cóc rửa sạch thái khoanh tròn. Xoài gọt vỏ thái vuông.

- Sả 3 cây thái lát mỏng, 2 cây cắt khúc tước sợi nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ thái lát.

- Tắc vắt lấy nước bỏ hạt.

- Cho chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi và 1/2 chỗ sả vào phi thơm, cho tiếp 1 chén nước mắm - 1 chén đường - 1 chén nước cốt tắc - 1/2 chén tương ớt - 1/3 chén ớt bột - 1/3 chén mè rang - 5 trái ớt băm nhuyễn, đảo đều cho tan đường rồi tắt bếp, để nguội.

 

Chân gà xốt Thái cay cay - Tuyệt đỉnh nước xốt, ngon mê mẩn! - Ảnh 2

 

- Chân gà, 1/2 phần sả còn lại, xoài, cóc cho vào thau, cho nước xốt vào trộn đều, để tủ lạnh tầm 3 tiếng là dùng được.

- Muối chấm: cho vào cối 2 muỗng canh muối hột - 1 muỗng canh đường - 1/3 muỗng canh bột ngọt - 1/2 muỗng canh tiêu xay, giã nhuyễn, cho muối ra bát thêm 2 muỗng canh nước cốt tắc- 1/2 muỗng canh tương ớt.

 

Chân gà xốt Thái cay cay - Tuyệt đỉnh nước xốt, ngon mê mẩn! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Diễm Hiền

Dân dã miền Tây sông nước - Thịt luộc chấm mắm cá linh ngon hết sảy!

Mắm cá linh pha cho vừa miệng, thịt luộc vừa tới không bở, dai dai. Chấm và cuốn rau sống ngon khó tả.

TIN MỚI NHẤT