Bún chả Hà Nội 36 phố phường - Ăn một lần 'nghiện' mãi hương vị!

Món ngon mỗi ngày 30/03/2022 11:11

Làm bún chả tại nhà, thịt viên mềm mọng nước, thấm vị siêu ngon

BÚN CHẢ HÀ NỘI

Bún chả Hà Nội 36 phố phường - Ăn một lần 'nghiện' mãi hương vị! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • Phần Thịt: Ba chỉ cắt miếng vừa ăn
  • Xốt ướp thịt: Tỏi, hành tím, sả, đường nâu, dầu hào, nước mắm, ngũ vị hương, ớt bột 
  • Phần Chả: Thịt nạc vai xay
  • Gia vị: nước mắm, hành tím, hạt tiêu

Cách làm:

  •  Phần thịt:

- Tỏi, hành, sả bóc vỏ đập dập thái nhỏ.

- Cho phần tỏi, hành, sả vào máy xay thêm 2 muỗng đường nâu, 2 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước mắm, 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng ớt bột. Xay nhuyễn thành phần xốt sệt sệt để ướp thịt.

- Cho thịt vào âu to rồi thêm phần xốt vào trộn đều, bọc màng thực phẩm lại để thịt trong tủ lạnh ướp từ 1-2 tiếng.

  • Phần chả:

- Thịt nạc vai băm nhuyễn trộn cùng 2 muỗng hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp trong 20 phút

  • Nước mắm:

- Cà rốt, dưa leo thái lát mỏng

- Cho 1 muỗng cafe muối, 1 trái chanh vào phần cà rốt, dưa leo trộn đều.

- Tỏi, ớt băm nhỏ.

- Nước mắm pha theo tỉ lệ 1 chén cơm nước lọc + 3 muỗng đường + 3 muỗng nước mắm + 1 trái chanh + tỏi ớt băm.

- Trộn đều và cho cà rốt, dưa leo vào sau cùng

 

Bún chả Hà Nội 36 phố phường - Ăn một lần 'nghiện' mãi hương vị! - Ảnh 2

  • Nướng thịt:

- Chẻ đôi 2/3 chiếc đũa rồi cho thịt vào giữa, dùng lạt buộc cố định lại. Xếp từng xiên vào nồi chiên không dầu và nướng.

 

Bún chả Hà Nội 36 phố phường - Ăn một lần 'nghiện' mãi hương vị! - Ảnh 3

 

- Nướng thịt khoảng 10 phút với nhiệt độ 180 độ, lật mặt thịt với 5 phút nữa trong 200 độ c

  • Nướng chả:

- Vê lại thành từng viên thịt, ấn dẹt, nướng ở 180 độ trong 10-15 phút rồi lấy ra trở mặt chả, rồi nướng thêm 5-7p nữa là được 

- Cho thịt, vào nước mắm. Ăn kèm với bún và rau các loại.

 

Bún chả Hà Nội 36 phố phường - Ăn một lần 'nghiện' mãi hương vị! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thu Uyên

Bánh mì chà bông xốt bơ trứng béo ngậy - Ăn sáng với một ly sữa tươi là hết bài!

Vội đi làm thì trữ sẵn bánh mì chà bông nhanh gọn, tiện lợi này thôi. Nhẹ nhàng nhưng ăn không sợ đói

TIN MỚI NHẤT