Bún cá chấm lạ miệng - Người miền Nam mê tít món ăn độc lạ!

Món ngon mỗi ngày 22/05/2022 11:23

Làm bún cá chấm, cá giòn tươi, nước ắm chua ngọt dễ ăn

BÚN CÁ CHẤM GIÒN TAN

Bún cá chấm lạ miệng - Người miền Nam mê tít món ăn độc lạ! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 1kg cá rô phi
  • Muối hạt, giấm ăn
  • Rượu trắng
  • Rau xà lách, rau mùi, rau thìa là
  • Ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, củ tỏi
  • Bột chiên giòn, bột bắp
  • Bún lá

Cách làm:

- Cá rô phi rửa sạch với muối và rượu trắng để khử tanh, để ráo. Lọc lấy phần thịt sau đó thái miếng vừa ăn.

- Xóc đều cá với bột chiên giòn trộn cùng bột bắp để tầm 5-10 phút. Chiên giòn cá trên chảo dầu nóng già. Cá chín vàng đều 2 mặt vớt ra để ráo.

 

Bún cá chấm lạ miệng - Người miền Nam mê tít món ăn độc lạ! - Ảnh 2

 

- Rau thơm nhặt rửa sạch, để ráo.

- Bún cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa.

- Tỏi ớt băm nhỏ.

- Pha nước chấm:

  • 1.5 muỗng canh nước mắm
  • 2 muỗng giấm
  • 2 muỗng đường
  • 2 muỗng nước lọc

- Khuấy đều, thêm tỏi - ớt và tiêu tùy ý, thưởng thức thôi

 

Bún cá chấm lạ miệng - Người miền Nam mê tít món ăn độc lạ! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Thắm Gà

Biến tấu món phở - Làm phở cuốn chấm mắm chua ngọt ăn đổi vị giác!

Phở cuốn ăn kèm rau sống thích mê. Chấm mắm chua ngọt chống ngấy càng tuyệt vời.

TIN MỚI NHẤT