Bánh đa cua Hải Phòng chất lượng thơm ngon khó cương - Làm một tô đặc biệt thôi nào!

Món ngon mỗi ngày 28/03/2022 10:05

Bánh đa cua với nước dùng ngọt thịt, sợi bánh hòa quyện thơm ngon sẽ khiến bạn mê mệt.

BÁNH ĐA CUA HẢI PHÒNG

Bánh đa cua Hải Phòng chất lượng thơm ngon khó cương - Làm một tô đặc biệt thôi nào! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 700gr cua đồng
  • 300gr thịt xay
  • 300gr thịt bò
  • Lá nốt
  • Rau muống
  • Hành củ
  • Rau mùi 
  • Bánh đa cua Hải Phòng
  • Thịt mỡ phần

Cách làm:

- Thái thịt mỡ phần thành miếng nhỏ rồi rán thành tóp mỡ 

- Hành tím thái mỏng để ráo rồi phi vàng giòn vớt ra rây để ráo

- Thịt xay ướp cùng chút muối, hạt nêm, tiêu rồi cuốn bằng lá lốt. Cho các miếng chả lá lốt vào chảo chiên 

- Cua đồng xay, lọc qua rây bỏ thêm chút muối và khuấy nhẹ cho muối tan và đặt lên bếp. 

- Vớt riêng riêu cua và phi thơm cùng hành, nước mắm

- Trụng sơ rau muống với nước sôi khoảng 2-3 phút để rau muốn giữ được độ giòn

- Thịt bò ướp khoảng 15 phút với tỏi, tiêu, muối. Xào thịt bò với lửa lớn để thịt bò chín nhanh mà không bị dai, sau đó cho ra tô

- Trình bày ra tô và thưởng thức

 

 

Bánh đa cua Hải Phòng chất lượng thơm ngon khó cương - Làm một tô đặc biệt thôi nào! - Ảnh 2

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

 

Nguồn: Fb Prime Nguyễn

Xôi chim câu cho bữa sáng chất lượng!

Thịt chim câu đậm đà, ăn với xôi dẻo dẻo siêu thơm

TIN MỚI NHẤT