Bánh cuộn trứng ngọt ngọt mềm xốp - Cắn một miếng, tan ngay trong miệng!

Món ngon mỗi ngày 20/02/2022 06:43

Làm bánh ăn vặt ngọt ngào cả ngày dài mệt mỏi

BÁNH MÌ CUỘN KEM TRỨNG

Bánh cuộn trứng ngọt ngọt mềm xốp - Cắn một miếng, tan ngay trong miệng! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

Phần Bánh mì:

  • 200gr bột mì
  • 100ml sữa tươi
  • 20gr đường
  • 2gr muối
  • 2gr men nở
  • 20gr bơ
  • 25gr bột mì + 60ml nước để làm phần bột chín

Phần Kem trứng:

  • 2 lòng đỏ trứng
  • 20gr đường
  • 100ml sữa tươi
  • 10gr bột mì

Cách làm:

  • Phần bánh mì:

- Trộn đều 25gr bột + 60ml sữa tươi, đảo lửa nhỏ trên bếp đến khi đặc lại

- Trộn các nguyên liệu vào nhau, cùng với phần bột đã chín ở trên, đảo đều sau đó nhồi bột trong khoảng 20 phút.

- Ủ bột 1 tiếng rồi mang đi tạo hình

  • Phần kem trứng:

- Trộn đều các nguyên liệu, đun nhỏ lửa đến khi đặc thành dạng kem, và mang đi tạo hình

  • Tạo hình:

- Cán mỏng phần bột, dàn đều phần nhân kem trứng lên trên, sau đó cuộn lại

- Dùng 1 sợi chỉ cắt thành từng khoanh bánh và xếp vào khuôn

 

Bánh cuộn trứng ngọt ngọt mềm xốp - Cắn một miếng, tan ngay trong miệng! - Ảnh 2

  • Nướng bánh:

- Làm nóng nồi 180 độ 10 phút

- Lần 1: 170 độ trong 25 phút (có bọc giấy bạc)

- Lần 2: 160 độ trong 5-7 phút (không giấy bạc)

 

Bánh cuộn trứng ngọt ngọt mềm xốp - Cắn một miếng, tan ngay trong miệng! - Ảnh 3

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Hoàng Ánh

Bánh mì nho dừa - Thích hợp ăn xế hay ăn sáng cho những ngày vội vã cũng đều ngon!

Làm bánh mì ngọt dự trữ cho bữa ăn nhé! Chỉ một vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món ăn sáng tuyệt vời.

TIN MỚI NHẤT