Bánh bao kẹp phiên bản nâng cấp kiểu Đài Loan - Bánh mềm ẩm, nhân thịt đậm đà!

Món ngon mỗi ngày 27/05/2022 06:59

Thịt băm xào, bánh bao mềm mịn, ngọt ngọt, ăn hợp không thể tưởng.

Bánh bao kẹp thịt xá xíu

Bánh bao kẹp phiên bản nâng cấp kiểu Đài Loan - Bánh mềm ẩm, nhân thịt đậm đà! - Ảnh 1

Nguyên liệu:

  • 300gr bột mì số 11
  • 170ml sữa tươi không đường
  • 40gr đường cát
  • 4gr men
  • 1gr muối
  • 10ml dầu ăn

Cách làm:

- Cho lần lượt sữa tươi vào máy đánh bột, cho tiếp 4gr men vào, cho bột mì, đường cát rải đều vào âu, tiếp cho muối và dầu vào.

- Cho máy nhồi đến khi thấy mịn thì cho ra bàn nhào nặn 

- Lấy bột ra cán đều cho bột có độ dày tầm 6cm thì gấp bột lại cán tiếp, lặp đi lặp lại khoảng 2-3 lần cho bột mịn 

- Sử dụng khuôn để cắt bánh

 

Bánh bao kẹp phiên bản nâng cấp kiểu Đài Loan - Bánh mềm ẩm, nhân thịt đậm đà! - Ảnh 2

 

- Lật mặt từng khoanh bột lên quét 1 lớp dầu mỏng lên khoanh bột để khi gập bột lại hấp tránh bị dính.

 

Bánh bao kẹp phiên bản nâng cấp kiểu Đài Loan - Bánh mềm ẩm, nhân thịt đậm đà! - Ảnh 3

 

- Ủ bột thêm 1 tiếng

- Sau 1 tiếng đem bột đi hấp, hấp trong 8 phút, tắt lửa và để nguội khoảng 5 phút hẵn lấy bánh ra

- Nhân bánh ăn cùng thịt xá xíu, thịt băm xào,... tùy ý

 

Bánh bao kẹp phiên bản nâng cấp kiểu Đài Loan - Bánh mềm ẩm, nhân thịt đậm đà! - Ảnh 4

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Thi Cao

Làm bát bún dọc mùng ấm bụng bữa sáng!

Nấu bún mọc dùng nhanh gọn, sườn mềm, nước dùng thơm đậm đà, đảm bảo cả nhà mê tít.

TIN MỚI NHẤT