Xào gan lợn đừng bỏ qua 3 mẹo này đảm bảo món ăn vừa mềm vừa thơm không hôi

12/07/2019 13:00

Xào gan không chỉ đơn giản thái ra rồi cho vào chảo đảo lên, cần có 3 mẹo này món ăn mới mềm ngon và không hôi.

Gan lợn là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có độ mềm thơm, bùi bùi ăn rất hấp dẫn. Gan lợn thường được chế biến thành các món ăn như chiên rán, luộc, nấu lẩu, pate, xào... trong đó xào là cách nấu phổ biến nhất. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình xào gan lợn vẫn cứ bị khô, thậm chí còn mùi hôi. Đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, muốn xào gan lợn ngon, nhất định không thể bỏ qua 3 mẹo nấu ăn dưới đây, chị em có thể tham khảo.

Trước tiên, gan lợn mua về cho vào chậu rồi rửa đi rửa lại với nước nhiều lần cho đến khi không còn máu thừa, để ráo nước, loại bỏ phần gân thừa rồi thái thành các miếng mỏng để xào.

Sau đó, cho các lát gan vào nồi, thêm một lượng gừng thích hợp, ít rượu nấu ăn, muối, dấm rồi dùng tay trộn, ướp  gan như vậy trong 10 phút.

Đun sôi một nồi nước, cho gan lợn đã ướp vào chần 20 giây, sau đó vớt ra, rửa lại thật sạch, để cho ráo nước.

Lúc này, đun nóng chảo thêm chút dầu ăn vừa đủ, sau khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Nếu bạn muốn xào gan với ớt chuông thì cho ớt chuông thái miếng cùng hành tây vào, đảo đều. Khi hành tây chuyển màu trong, ớt chuông chín tái, đổ gan lợn vào, thêm nước tương, muối hoặc bột canh, xíu đường (nếu thích) vào, đảo đều và nhanh tay cho gan chín, thêm chút hạt tiêu nếu thích rồi cho gan xào ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy, trong quá trình xào gan, chị em cần lưu ý 3 mẹo:

- Cần phải chần gan trước khi xào 20 giây, vừa giúp gan sạch, diệt bớt vi khuẩn.

- Trước khi chần cần ướp gan với gừng, rượu nấu ăn, xíu muối, dấm để gan đỡ mùi gây và sạch hơn

- Khi xào cần xào nhanh để tránh cho gan quá chín dẫn tới bị khô, bở.

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cách làm bún bò xào đổi bữa cho ngày hè nóng nực chán cơm
Mùa hè oi nóng thường khiến người ta, các mẹ hãy thử đổi bữa bằng món bún bò xào vừa thơm ngon mà cũng không...
XEM TIẾP
Người Hàn có cách làm mì xào bò ăn ngon lạ miệng lắm, thử một lần chồng tôi khen tấm tắc!
Mì xào bò là món ăn mềm ngon giàu dinh dưỡng tốt cho cơ thể, đặc biệt trong những ngày ngại nấu nướng thì nó...
XEM TIẾP
Khi xào mướp đắng, đừng cho thẳng vào chảo, thêm bước này món ăn vừa giòn lại bớt đắng
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này, mướp đắng xào trở nên giòn ngon lại còn bớt đắng hơn nhiều.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM