Tuyệt chiêu tẩm ướp gia vị chuẩn ngon cho từng loại thịt

22/07/2017 23:37

Nếu biết được cách tẩm ướp gia vị dưới đây, món thịt của bạn sẽ ngon đúng chuẩn.

Học ngay cách tẩm ướp gia vị chuẩn ngon cho từng loại thịt dưới đây:

Thịt lợn nướng

Nguyên liệu:

- Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr.

- Tỏi: 1 củ, hành lá: 3 nhánh, mật ong: 1 thìa.

- Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

Cách làm:

Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Thịt bò nướng

Nguyên liệu:

- 400 gram thịt thăn bò (bạn có thể thay bằng thịt vai bò hoặc thịt đùi bò).

- 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả (tất cả đều băm nhỏ).

- 1 thìa canh sữa tươi.

- Gia vị: 1 thìa bột cari (có thể bỏ qua), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cafe đường cát.

Cách làm:

Bạn lấy một chiếc tô, cho toàn bộ gia vị vào, trộn đều tay để gia vị quyện hết vào nhau. Tiếp theo bạn trút toàn bộ phần thịt bò vừa thái vào tô, trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị. Bạn ướp thịt bò ít nhất một giờ để thịt mềm, đậm đà hơn sau khi nướng.


Thịt vịt nướng

Nguyên liệu:

- 1,5 kg vịt.

- 15-20 lá mắc mật, 4-5 quả mắc mật.

- Hành, tỏi, ớt, tiêu.

- Xì dầu, mật ong, đường, dầu hào.

Cách làm:

Thịt vịt mua về các bạn rửa sạch, dùng muối xát da và bên trong vịt, rửa sạch bằng nước hay rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh rồi bổ vịt bổ làm đôi. Sau đó, các bạn hãy dùng khăn sạch để lau khô miếng vịt, thịt khi khô dễ thấm gia vị hơn, mà thịt cũng sẽ đậm đà khi nướng và thơm ngon hơn rất nhiều. Các bạn nhớ đem ướp ít nhất khoảng gần 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Đem là mắc mật rửa sạch, rồi băm nhỏ cả quả và lá, hành, tỏi băm nhuyễn. Sau khi đó, bạn sẽ trộn hỗn hợp gồm lá mắc mật, quả mắc mật, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn cùng 2 hay hơn 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Ướp thịt trong nước này, dù nướng hay chiên đều không sợ khô mà sẽ mềm tan trên đầu lưỡi
Các món thịt nướng, chiên luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Thế nhưng việc đau đầu nhất khi làm món này...
XEM TIẾP
Ướp thịt lợn cho thêm thứ này vào ai ăn chẳng ghiền, ngon hơn cả ngoài hàng lại rẻ tiền
Ướp thịt lợn cho thêm thứ này vào ai ăn chẳng ghiền, ngon hơn cả ngoài hàng lại rẻ tiền và an toàn - hãy...
XEM TIẾP
Khi ướp thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ăn thơm ngon hơn ngoài hàng
Khi ướp thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo ăn thơm ngon hơn ngoài hàng ăn 1 muốn ăn 10 ngay.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM