Trước khi hầm, chỉ cần ngâm xương trong nước này đảm bảo sườn ngon, không mất chất!

12/05/2019 05:00

Hóa ra, việc ngâm trong nước như thế nào cũng khiến cho sườn hầm giữ được chất dinh dưỡng hay không.

Hầm xương sườn để nấu canh, súp hay lấy làm nước dùng là việc mà các gia đình thường xuyên thực hiện. Trong sườn không có nhiều chất béo nhưng chứa nhiều canxi rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, quá trình từ sơ chế đến hầm sườn như thế nào để chúng không bị mất chất lại là điều không phải người nội trợ nào cũng biết. Dưới đây chính là cách giúp chị em chế biến sườn không chỉ ngon mà còn giữ được dinh dưỡng, chị em hãy tham khảo nhé!

Sườn mua về đem chặt miếng vừa ăn. Sau đó rửa sạch các tạp chất và máu thừa bám bên ngoài sườn dưới vòi nước.

Sau khi rửa sườn xong, chuẩn bị một bát lớn, cho sườn vào. Thêm một lượng nước thích hợp và một thìa muối. Dùng đũa khuấy đều để muối tan rồi ngâm sườn trong 30 phút. Hết thời gian ngâm, vớt sườn ra và rửa lại với nước.

Chúng ta có thể hiểu, nếu chỉ ngâm sườn với nước không thì nước có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt sườn, khiến sườn mất đi một phần chất dinh dưỡng. Nhưng nếu ngâm trong nước muối, nó sẽ không chỉ làm cho sườn sạch máu thừa bên trong mà còn giữ được dinh dưỡng trong sườn, làm cho món sườn thơm ngon, nước cũng trong hơn.

Sau khi ngâm sườn xong, cho lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi, cho sườn vào, thêm vài lát gừng, đun sôi lại trên lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Đợi đến khi sườn được chín mềm, lúc này bạn có thể các loại củ quả mà mình muốn hầm cùng. Nấu thêm khoảng 20 phút thì mới nêm muối vừa ăn vào. Nêm muối lúc này sẽ không làm cho nước dùng bị đục như cho muối vào ngay từ lúc đầu hầm sườn. Củ quả chín, bạn có thể bắc ra rồi thêm hành hoặc rau thơm vào và thưởng thức!

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mách bạn thứ nguyên liệu cho vào nước hầm xương để có màu trong vắt
Nhiều người thắc mắc tại sao xương hầm ngoài quán vẫn có hương vị hấp dẫn hơn khi chúng ta làm tại nhà. Lý do...
XEM TIẾP
Chân gà rút xương ngâm xoài, sả tắc
Chân gà rút xương ăn tiện, dù cách làm cầu kỳ, ngâm với sả, tắc đậm đà phù hợp với những món ăn ngày Tết.
XEM TIẾP
Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản
Sau những ngày Tết với giò và bánh chưng chắc hẳn bạn muốn một món ăn thanh đạm để đổi vị. Cách làm món...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM