Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy”

04/02/2018 12:48

Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.

Cứ mỗi dịp Tết đến, mứt dừa là một trong những món mứt quen thuộc và phổ biến nhất. Từ Bắc đến Nam, hầu hết khay mứt của mọi nhà đều có một ngăn nhỏ dành cho mứt dừa. Đây là loại mứt dễ ăn lại dễ thực hiện. Do đó, mứt dừa luôn được nhiều người yêu thích và trổ tài thực hiện vào mỗi dịp Tết.

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy” ảnh 1
Tuy mứt dừa dễ thực hiện nhưng không phải vì vậy mà ai cũng thành công hoàn toàn mỗi khi bắt tay vào sên mứt dừa. Nhiều chị em ban đầu rất hào hứng nhưng sau đó thì hoảng cả lên vì sên mãi mà mứt không kết tinh, hay mứt dừa cứng quá. Lỗi phổ biến nhất mà mọi người gặp phải đó là đường không kết tinh.

Thế nên nếu bạn phải tình trạng này thì thử giải quyết theo cách sau nhé.

Lý do để mứt dừa không kết tinh là bởi thiếu đường. Do đó, đường được dùng để ngâm với dừa phải có tỉ lệ chuẩn xác nhất định. Bạn không nên tự ý gia giảm với lý do không thích ăn ngọt hay muốn nhiều ngọt hơn. Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy” ảnh 2

Để đường kết tinh, bạn cần phải ướp 600gr đường cho 1kg dừa nạo đã thái sợi, nếu dùng dừa non, bạn ướp với 400gr đường.

Không chỉ vậy, nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa có độ trong. Còn nếu không có thời gian, bạn phải ngâm đường với dừa nạo trong khoảng thời gian tối thiểu 2 giờ đồng hồ hoặc cho đến khi đường đã hoàn toàn tan. Khi đó bạn mới có thể tiến hành sên mứt được.

Sên mứt dừa thường gặp nhất tình trạng đường không kết tinh và đây là cách “chữa cháy” ảnh 3
Nếu có thể, bạn nên ướp dừa với đường cho đến khi thấy sợi dừa có độ trong.

Khi đường không kết tinh, bạn có thể chữa cháy bằng cách rửa lượng dừa đang sên dưới nước sạch, sau đó ướp lại đường theo tỉ lệ chuẩn là bạn đã có thể tiếp tục sên được rồi.

Ngoài ra, đường còn có thể bị cháy nữa. Đối với vấn đề đường bị cháy, lý do phổ biến là bởi lửa quá lớn. Nhiều chị em do nóng vội nên đã vặn lửa lớn để tiết kiệm thời gian nhưng cuối cùng lại nhận về lượng đường bị cháy khét. Cách giải quyết duy nhất là bạn phải sên mứt ở lửa nhỏ thôi nhé.

Để có món mứt hạt sen bùi ngon ngọt mát bạn hãy tham khảo ngay bài viết này
Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh rất thích hợp làm qùa biếu hoặc để mời khách đến chơi nhà trong những ngày Tết sẽ...
XEM TIẾP
Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này
Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa quả thực xứng đáng là...
XEM TIẾP
Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
Chỉ một biến tấu nhỏ nhưng bạn sẽ làm được mứt dừa non ngon đẹp ngỡ ngàng
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM