Trang chủ Nấu gì hôm nay

Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này

02/02/2018 04:52

Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa quả thực xứng đáng là món mứt hot nhất mùa Tết này.

Để làm mứt chanh leo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg chanh leo

300g đường

Muối

Cách làm:

Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này ảnh 1

Bước 1

Chanh leo nạo sạch vỏ.
Bước 2

Dùng dao nhọn hoặc kéo khía/cắt chanh leo thành 6 múi. Lưu ý bạn chỉ khía phần giữa quả kéo sang hai đầu quả không khía rời quả chanh.
Bước 3

Dùng thìa nhỏ nạo hết ruột chanh leo ra. Để riêng ruột 8 quả chanh leo để sên mứt.

Ngâm chanh leo với nước muối mặn trong khoảng 2 tiếng.
Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này ảnh 2

Bước 4

Rửa sạch chanh leo với nước nhiều lần cho bớt mặn và hết nhớt. Để chanh leo ra rổ cho ráo nước.
Bước 5

Đổ chanh leo, đường và ruột 8 quả chanh leo vào chảo to đảo đều.
Bước 6

Khi đường tan hết, bạn vặn lửa nhỏ và đảo thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để chanh leo tiếp 8 tiếng để đường ngấm đều vào chanh leo.
Bước 7

Đổ chanh leo vào chảo đế dày hoặc nồi gang để sên mứt. Lúc đầu bạn để lửa to để nước nhanh cạn.

Khi nước gần cạn hết, bạn vặn lửa thật nhỏ và đảo đều tay đến khi đường keo lại, bám đều quanh miếng mứt chanh leo.
Mứt chanh leo - món mứt độc đáo hot nhất mùa Tết này ảnh 3

Bước 8

Xếp mứt chanh leo ra khay, phơi mứt 2 nắng để miếng mứt ráo và dẻo hơn. Nếu không có nắng bạn có thể sấy mứt trong lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong khoảng 1 tiếng.
Mứt chanh leo với hình thức cực đẹp, màu sắc tự nhiên bắt mắt và vị chua ngọt hài hòa quả thực xứng đáng là món mứt hot nhất mùa Tết này. Từng miếng mứt dẻo dẻo, thơm lừng hương chanh leo lại không quá ngọt sẽ khiến khách đến chúc Tết nhà bạn thích thú lắm đấy! Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món mứt đang cực hot này phải không?
 
Chúc bạn thành công!

Cách làm mứt khế dẻo dẻo, chua chua ăn là nghiện
Mứt khế xào gừng chua chua ngọt ngọt, mềm dẻo lạ miệng được rất nhiều người ưa chuộng trong những dịp lễ Tết, ngày vui...
XEM TIẾP
Công thức làm mứt vỏ cam thành công ngay lần đầu tiên
Mứt vỏ cam làm theo cách này đảm bảo rất đơn giản lại dễ dàng để thực hiện thành công ngay từ lần đầu.
XEM TIẾP
Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát
Mứt hạt sen là loại mứt được rất nhiều người yêu thích, vị ngọt bùi thơm thơm khiến ai ăn một lần là nhớ mãi....
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000