Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản

15/03/2016 11:13

Giữa một thị trường rau củ nhiều vi khuẩn, thuốc sâu, thuốc bảo quản như hiện nay, bạn hãy tự chế cho mình dung dịch rửa sau củ sạch để bảo vệ cả nhà.

Rau quả là một nhóm thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Thế nhưng điều khiến các bà nội trợ hết sức lo lắng là dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật còn tồn đọng rất nhiều trong các loại rau củ này. Để làm sạch rau hiệu quả, bạn có thể tự chế dung dịch rửa rau từ những nguyên liệu ngay trong bếp rất đơn giản mà lại rẻ tiền nhằm bảo đảm cho gia đình bạn có 1 bữa ăn an toàn đúng nghĩa.

Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản ảnh 1
Dấm nuôi dùng rửa rau rất tốt

Nguyên liệu:

- 200ml dấm nuôi

- Một nắm tay muối biển

- 1 quả chanh

- 300ml nước

Cách làm:

Rửa sạch vi khuẩn và hóa chất trong rau sống nhờ dung dịch tự chế siêu đơn giản ảnh 2

Hòa tan 200ml dấm và nắm muối vào chai nước 500ml, lắc đều để được 1 chai dung dịch nửa lít và để trong tủ lạnh. Mỗi lần rửa rau, bạn đổ khoảng 100ml dung dịch trên vào nước rửa rau thứ 2 (sau khi đã làm sạch bùn đất trên rau ở nước đầu), vắt thêm vào nửa quả chanh, ngâm rau 5 phút rồi xả lại nước cuối 1 lần nữa. Bạn đã có rổ rau sạch sẽ, sẵn sàng để ăn sống.

Bạn có thể làm dung dịch trên với số lượng nhiều theo đúng tỷ lệ trong công thức nếu gia đình có đông người hay có nhu cầu ăn rau nhiều.

Dung dịch này đặc biệt hữu dụng trong việc rửa rau sống vì việc ăn rau sống không được làm sạch kỹ rất dễ gây nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, đặc biệt là các loại rau búp như xà lách. Với rau búp, bạn phải gỡ từng lá ra riêng biệt, để khi ngâm rửa, nước có thể len lỏi vào các kẽ lá và làm sạch chúng.

Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn an toàn!

Trước khi cho cá vào chảo rán hãy dùng giấy ăn thấm như thế này, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng đâu
Muốn làm được món cá rán giòn tanh tách lại không bị tróc da thì chị em nên ghi ngay mẹo đơn giản này vào...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu giúp bảo quản hành lá luôn tươi xanh không bị hỏng
Bảo quản hành lá sao cho để được lâu nhất? Câu trả lời sẽ có ngay cho bạn.
XEM TIẾP
Ra chợ mua ngay 1 nắm sả về tự chế tinh dầu, tha hồ dùng để trị bệnh và làm đẹp da
Tinh dầu sả chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt mang lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giờ đây, bạn có thể tự...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Ốc bươu (kg) 50.000 TP.HCM
 Hào (kg)  40.000 -50.000  TP.HCM
 Bạch tuộc (kg)  140.000TP.HCM 
 Tôm thẻ (kg)  200.000 - 240.000 TP.HCM 
Rau muống (kg) 15.000TP.HCM
Hành tây (kg) 22.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 60.000TP.HCM
Sầu riêng ri 6 (kg)75.000 - 85.000TP.HCM
Cánh gà (kg)70.000TP.HCM
Đùi gà góc tư (kg) 47.000TP.HCM
Trứng cút hộp 30 trứng (hộp) 22.500TP.HCM
Trứng gà ta vỉ 10 trứng (vỉ) 32.000TP.HCM
Xúc xích gói 200g (gói)19.200TP.HCM
Cá viên gói 500g (gói) 45.500TP.HCM
Đường kính trắng (kg) 15.500TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg)20.000TP.HCM
Rau quế (kg) 20.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 14.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 53.000TP.HCM
Cà rốt (kg)20.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 65.000TP.HCM
 Đậu côve trắng (kg)  65.000TP.HCM 
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 10.000TP.HCM