Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox

07/03/2016 07:41

Bạn thích ăn khoai nướng ngon như nướng bằng bếp than ở quê nhưng điều kiện không cho phép bạn đốt lò than trong nhà? Hãy thử cách cực dễ sau để có củ khoai mềm bở nóng hổi ngon khó chối từ.

Khoai lang nướng từ lâu đã là món quen thuộc và khoái khẩu của nhiều người Việt Nam cả ở nông thôn lẫn thành phố. Ai cũng biết rằng khoai lang nướng ngon nhất khi nướng bằng bếp than hoặc bếp tro củi. Tuy vậy với điều kiện ở các thành phố đô thị, hoặc những người không có nhiều thời gian, thì việc tìm được một chiếc lò than để nướng khoai gần như là việc "bất khả".

Nhưng chỉ với 2 chiếc thìa inox và một chiếc nồi kim loại, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thu được thành quả là củ khoai lang nóng hổi, bở thơm cực hấp dẫn không thua kém việc nướng bằng lò than chút nào.

Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 1
Đầu tiên, bạn chọn mua khoai mập, củ tròn chắc đều, rửa sạch đất cát, cắt bỏ 2 đầu
Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 2
Đặt nồi lên bếp từ hoặc hồng ngoại, chọn chế độ vừa, đặt 2 cái thìa inox xuống đáy nồi, xếp khoai lên trên, không cho nước. Chú ý không xếp chồng chất, chỉ xếp 1 lớp. Khi thấy mặt dưới của khoai hơi cháy xém, bạn lật khoai lại. Lật đi lật lại vài lần khoai sẽ chín. Bạn thử khoai bằng cách lấy đũa xăm thử, nếu khoai mềm bở tức đã chín. Quy trình nướng mất khoảng 30-45 phút.

 

Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 3
Thành quả thu được là củ khoai tuyệt ngon không khác gì nướng bếp than
Nướng khoai lang ngon như bếp than chỉ cần dùng 2 cái thìa inox ảnh 4
Sau khi nướng đáy nồi sẽ hơi cháy xém nhưng bạn đừng lo vì chỉ cần ngâm nước và cọ rửa nhẹ nhàng cũng có thể làm sạch bình thường.

 

Cách chiên cá thơm giòn không dính chảo mẹ nội trợ cần biết
Để chiên cá sao cho đáp ứng các tiêu chí cá thật vàng, thơm, ngon mà không bị dính chảo quả là không hề đơn...
XEM TIẾP
Mẹo bảo quản bơ chín lâu mà không bị thâm
Có rất nhiều cách bảo quản bơ lâu mà vẫn không lo bị thâm, hỏng mà bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.
XEM TIẾP
Trước khi cho cá vào chảo rán hãy dùng giấy ăn thấm như thế này, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng đâu
Muốn làm được món cá rán giòn tanh tách lại không bị tróc da thì chị em nên ghi ngay mẹo đơn giản này vào...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM