Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Những mẹo vặt vô giá chị em ham bếp núc nên biết

02/05/2018 13:00

Chị em phải thường xuyên vào bếp nên chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề tưởng nhỏ nhưng lại khó xử lý khi nấu nướng.

Làm gì khi nồi cơm bị cháy 

Cách đơn giản, bạn hãy đặt một mẫu bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi thì tức khắc bạn sẽ có một nồi cơm bình thường. 

 Mẹo vặt xử lý món ăn bị mặn

Khi chẳng may bạn nêm nếm gia vị hơi “quá tay” khiến món ăn bị mặn đắng, đừng quá lo lắng mà hãy thực hiện những mẹo vặt nhà bếp khử vị mặn đơn giản như sau:

Những mẹo vặt vô giá chị em ham bếp núc nên biết ảnh 1

- Cho thêm nước: Đối với món canh hay món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn món ăn rất hiệu quả.

- Cho vào món ăn vài lát khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào. Chỉ cần bạn gọt vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn món ăn rất nhanh.

- Cho vào một ít nước cốt chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn hiệu quả. 

Mẹo hầm xương nhanh nhừ

Bạn đang cần hầm xương nhanh để chế biến gấp cho món ăn nhưng nhà bạn lại không có nồi áp suất. Vậy phải làm thế nào để món xương nhanh nhừ một cách hiệu quả?  

Rất đơn giản bạn chỉ cần cho vào nồi xương hầm 1 thìa bột ngọt, đun đến khi nồi xương sôi, bạn thả vào 3-4 viên đá to và đậy nắp kín, tiếp tục hầm, đảm món món xương của bạn sẽ rất nhanh nhừ.

Mẹo ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Thực phẩm nếu được tẩm ướp kỹ, ngấm đều gia vị sẽ giúp món ăn ngon hơn nhiều. Tuy nhiên bạn lại không có nhiều thời gian để chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị, đặc biệt là những lúc bận rộn. 

Hãy cho vào gia vị ướp 1 thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút rất hiệu quả.

Những mẹo vặt vô giá chị em ham bếp núc nên biết ảnh 2

 (Ảnh minh họa, nguồn Internet) 

Cách sử dụng màng bọc kính hiệu quả

Muốn trải màng bọc thức ăn căng, không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, giống như các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm. Màng bọc thực phẩm lạnh sẽ hoạt động tốt hơn, dính chặt và không bị rách. Để giữ cho rau quả tươi lâu, hãy thực hiện bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

Cách bóc trái cây họ cam quýt dễ dàng hơn

Bóc vỏ trái cây họ cam, quýt thế nào để trông đẹp mắt nhất? Nếu không muốn dùng móng tay để ấn sâu vào vỏ vừa dày, vừa cứng, hãy bỏ chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tách vỏ ra.

Làm thế nào để cắt hành tây mà không bị chảy nước mắt

Để củ hành tây trong ngăn đá khoảng 30 phút trước khi cắt, tuy nhiên việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấuc hứ không phù hợp cắt để ăn sống. Đối với nộm hay salad thì bí quyết này có lẽ hơi lại phản tác dụng vì làm mất độ giòn vốn có của hành. 

Những mẹo vặt vô giá chị em ham bếp núc nên biết ảnh 3

 (Ảnh minh họa, nguồn Internet) 

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp
Thay vì mất hàng giờ trong bếp, bạn có thể tận dụng những mẹo đơn giản này đảm bảo nấu ăn chẳng tốn thời gian...
XEM TIẾP
5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon
Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh không phải là giải pháp tối ưu, vì thế, mọi người vẫn thích tự mình chế biến...
XEM TIẾP
Các mẹo nấu ăn đơn giản nhưng hữu dụng, chị em phụ nữ nên biết trong cuộc đời
Dù bạn nấu ăn giỏi hay ở mức bình thường thì vẫn luôn cần đến những mẹo vặt để món ăn trông đẹp hơn, ngon...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM