Ngâm mì Ý (mì ống) trước khi nấu khiến nó chín chỉ trong 60 giây

 Nghe có vẻ lạ nhưng đây là điều có thể xảy ra. Việc ngâm mì ống trong bát nước vài giờ hoặc qua đêm thì khi nấu, đảm bảo mì chín rất nhanh. Chỉ cần nước sôi lên, thả mì vào trong 1 phút, rồi vớt mì ra, thêm sốt là thưởng thức thôi.

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp - Ảnh 1

 

 

Để phô mai pamesan hoặc bất cứ loại pho mát nào ở nhiệt độ phòng.

 Để ở nhiệt độ phòng, phô mai (pho mát) sẽ trở nên mềm và dễ bào hơn.

Bỏ hạt bơ trong 1 giây

Dùng con dao sắc, nhẹ nhàng bổ vào hạt bơ khi nó vẫn dính trên quả, hạt bơ sẽ bám vào lưỡi dao và long ra khỏi quả.

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp - Ảnh 2

Cho thịt vào ngăn đá đễ dễ thái

Khi cho thịt vào ngăn đá khoảng 3-4 tiếng trước khi thái, thịt sẽ cứng hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho bạn thái chúng thành các miếng dày, mỏng đều nhau.

Nấu 1 lần và dùng thức ăn thừa để nấu món khác

Bạn có thể nấu thịt lợn hoặc gà nhiều 1 lần sau đó, phần thịt ăn thừa đem bảo quản trong hộp kín, cất tủ lạnh để làm các món ăn khác như bánh mì, salad hoặc món ăn nhẹ nào đó.

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp - Ảnh 3

Cắt bơ thành từng miếng giúp nó nhanh mềm

Bạn cũng có thể đặt bơ gần bếp để làm ấm nó nhanh hơn trong khi bạn đang nấu món ăn khác.

Bóc vỏ khoai tây nhanh

Cho khoai tây vào nồi nước sôi trong 30 giây, sau đó đặt chúng vào 1 bát nước lạnh. Sau 30 giây, bạn có thể bóc khoai tây bằng tay không. Cách khác là bạn ngâm khoai tây trong nước muối 15-20 phút.

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp - Ảnh 4

Cắt quả dứa thành nhiều miếng trong 2 phút

Dùng dao sắc, cắt quả dứa thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc sau đó, cắt dọc theo miếng dứa để tách vỏ với thịt dứa. Tiếp tục cắt ngang các phần dứa đó thành các miếng nhỏ bằng nhau.

 Xào rau quả nhanh với nước soda (nước khoáng có ga)

10 mẹo nấu ăn nhanh gọn cho bạn đỡ phí công loay hoay hàng giờ trong bếp - Ảnh 5

Dùng soda thay vì thêm nước vào để xào/nấu rau. Nó sẽ làm cho rau nhanh mềm hơn trong khi vẫn giữ được màu sắc tươi sáng của rau.

5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon

5 mẹo nấu ăn nhanh nhưng vẫn siêu ngon

Việc thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh không phải là giải pháp tối ưu, vì thế, mọi người vẫn thích tự mình chế biến các món ăn ngon. Tuy nhiên, làm thế nào để nấu ăn nhanh, đảm bảo an toàn nhưng vẫn ngon là điều không phải an cũng nắm rõ.

Theo Thu Minh/ Eva/ Khám phá