Những cách bóc, gọt hoa quả nhanh - gọn - đẹp mà 90% chị em không hề hay biết

23/06/2019 13:00

Bóc, gọt hoa quả không hề khó, chỉ là bạn chưa nắm trong tay chùm mẹo vặt này thôi.

Vào tiết trời nóng phát điên này, có ly sinh tố mát lạnh hay cốc nước ép trái cây giải nhiệt, hoặc không thì đĩa hoa quả tươi đã cắt nhỏ, ướp lạnh quả là "số dzách". Thế nhưng, cái khoản cắt gọt hoa quả thì thật lười lắm.

Vậy nhưng bóc vỏ hoa quả không hề khó nhằn như bạn tưởng đâu, chỉ là bạn chưa biết những bí mật thần kỳ này thôi.

1. Loại bỏ cuống dâu tây

Với dâu tây mỏng manh thì chỉ cần chiếc ống hút là đủ để đẩy chiếc cuống ra rồi.

2. Tách lựu 

Bạn bổ đôi trái lựu, dùng một chiếc muôi gỗ đập từ phía sau, các hạt lựu sẽ tự động rời ra.

3. Gọt dưa hấu nghệ thuật 

Với mỗi nửa quả dưa, mỗi bên khía 3 đường như hình.

Bạn chia dưa thành các phần theo đường như hình.

Dùng mũi dao để tách rời phần ruột trên

 

Giờ thì chỉ việc đổ ra là xong!

4. Bóc cam

Tách rời vỏ cam nguyên quả đơn giản chỉ với chiếc thìa và một chút khéo léo.

Hoặc chỉ với con dao nhỏ, bạn có thể lột vỏ cam dễ dàng.

5. Lấy ruột xoài, kiwi thật dễ dàng

Lợi dụng chiếc cốc và bạn hoàn toàn có thể "nạo ruột" của xoài, kiwi, bơ... trong nháy mắt.

6. Ăn dứa kiểu mới

Nếu quá lười hoặc không biết bổ dứa thì cách ăn dứa này cũng là gợi ý tuyệt vời cho bạn đó!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Trứng luộc toàn lòng đỏ - tưởng bất khả thi mà dễ không tưởng với mẹo vặt từ đầu bếp Nhật
Đảm bảo cả nhà bạn sẽ cực bất ngờ khi nhìn thấy quả trứng luộc có màu vàng ươm đẹp mắt này cho coi.
XEM TIẾP
Mẹ đảm mách mẹo khử thuốc sâu trong rau, củ, quả cực đơn giản
Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu cho cuộc sống thường ngày, tuy nhiên, chúng bị tiểu thương phun, tẩm quá nhiều hoá chất,...
XEM TIẾP
Mẹo luộc rau muống xanh giòn, không bao giờ bị thâm đen
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh chia sẻ cách luộc rau muống ngon, giòn, không bị thâm đen.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM