Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều

17/01/2019 05:00

Thay vì cho đường, khi luộc ngô, bạn cũng có thể cho thêm một nguyên liệu này chắc chắn ngô nguộc ngọt ngon như ý.

Ngô luộc là món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích vì có hương vị thơm ngon, nóng hổi, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá này. Không những thế, ngô luộc có nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. 

Thông thường, luộc ngô chỉ cần thả ngô vào nồi nước, rồi đun lên luộc cho tới khi chín là xong. Nếu ai muốn ngô ngọt còn cho thêm chút đường vào. Tuy nhiên, thay vì cho đường, bạn có thể thêm vào nguyên liệu này, đảm bảo ngô rất ngon và ngọt, đó chính là baking soda.

Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều - Ảnh 1

Nhiều người sẽ hỏi vì sao phải cho baking soda, baking soda sao lại giúp ngô ngon ngọt hơn? Câu trả lời chính là, khi cho baking soda vào ngô luộc, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc. Do đó, ngô giữ được chất ngọt bên trong nó.

Cách luộc ngô dùng baking soda như sau:

Nguyên liệu:

- 5 bắp ngô (chọn bắp ngô tươi ngon, non vừa phải, đều hạt, không bị sâu thối. Tốt nhất là nên chọn bắp ngô mới thu hoạch)

- 1 muỗng cà phê baking soda

- 1 xíu muối

Cách làm

- Ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. Cũng có người để nguyên vỏ để luộc ngô cũng được tuy nhiên cần rửa bên ngoài vỏ cho sạch trước khi luộc.

- Bắc một nồi nước, đun sôi sau đó thêm 1 nhúm muối rồi thả ngô vào. Sau đó thêm baking soda.

Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều - Ảnh 2

- Khi nước sôi trở lại, luộc ngô thêm 10 phút hoặc luộc cho đến khi ngô chín hoàn toàn. Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.

- Ngô chín, vớt ra, để nguội bớt rồi thưởng thức khi đang còn nóng ấm mới ngon!

Luộc ngô đâu chỉ cho nước, thêm một nguyên liệu này, ngô sẽ ngọt ngon hơn nhiều - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thèm đồ chiên rán nhưng ngán dầu mỡ, làm theo ngay những mẹo này
Nếu bạn cảm thấy việc chiên rán đồ ăn không cần dầu có vẻ phi lý thì hãy thử áp dụng những cách dưới đây.
XEM TIẾP
Mẹo chọn sườn ngon không phải bà nội trợ nào cũng biết
Sườn là 1 trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng không phải ai cũng biết chọn sườn ngon.
XEM TIẾP
4 mẹo đánh vảy cá vừa sạch lại an toàn chẳng lo bị đứt tay
Đánh vảy cá theo những cách này chị em sẽ không còn lo nỗi sợ đứt tay.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM