Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này!

09/12/2017 04:07

Chỉ với 1 nguyên liệu đơn giản bạn đã khiến những con sò phải nhả sạch cát mà không phải tốn nhiều công sức.

Chuẩn bị:

- Sò

- Một muỗng canh muối

Cách làm:

Cho 1 muỗng canh muối vào bát to hoặc 1 chậu nước, sau đó cho sò vào.Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này! ảnh 1

Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này! ảnh 2

Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này! ảnh 3

Đậy một tờ báo lên, cho bát/chậu sò vào nơi mát mẻ, tối trong 2 giờ. Trong thời gian này sò sẽ mở miệng và nhả hết cát. 

 

Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này! ảnh 4

Sau đó, vớt sò sang bát nước sạch khác. Dùng hai tay rửa sò, cọ sát những con sò với nhau để làm sạch vỏ bên ngoài. Làm như vậy từ 3-4 lần. 

Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này! ảnh 5

Vừa luộc vừa dùng muôi khuấy nhẹ theo một hướng để nếu còn cát/chất bẩn bên trong miệng sò sẽ rơi ra hết. Đến khi sò mở miệng hoàn toàn thì tắt bếp. 

Làm sò nhả sạch cát, chất bẩn chỉ với 'mẹo nhỏ nhưng có võ' này! ảnh 6

Đổ sò ra rổ. Dùng thìa bật phần nối giữa hai mảnh vỏ của sò để tách đôi vỏ. Xếp sò lên đĩa rồi thưởng thức!

 Chúc các bạn thành công!

>> XEM THÊM: Cười ra nước mắt với cách làm sạch lòng bá đạo khiến đầu bếp cũng phải "quỳ"

Mẹo chọn mua và làm sạch ngao sò ốc không phải ai cũng biết
Ngao, sò, ốc luôn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên việc chọn mua và làm sạch hết bùn cát bám...
XEM TIẾP
Sò huyết rất tốt, nhưng khi ăn nhất định phải biết điều này
Sò huyết không chỉ là món ăn ngon mà còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên ăn sò huyết không đúng cách sẽ...
XEM TIẾP
Mẹo chọn và chế biến sò huyết đơn giản nhất
Món sò huyết có thể coi là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là những ngày trời mát. Dưới đây là một số...
XEM TIẾP
Ngày: 17/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục bông (kg)  31,000 TP.HCM
 Cá hồi (kg)  200,000  TP.HCM
 Đầu hồi (kg)  35,000 TP.HCM 
 Mực ống-lá (kg)  75,000 TP.HCM 
Cá điêu hồng (kg) 50,000 TP.HCM
Cá hú (kg)55,000 TP.HCM
Cá trê lai (kg)27,000 TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000 TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000 TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 45,000 TP.HCM
Cá kèo (kg)80,000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 75,000 TP.HCM
Cải rổ (kg)12,000 TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10,000 TP.HCM
Cải xanh (kg) 17,000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 12,000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)50,000 TP.HCM
Rau muống (kg) 5,000 TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg)60,000 TP.HCM
Nấm các loại (kg) 75,000 TP.HCM
Củ hành trắng (kg)7,000 TP.HCM
Củ hành đỏ (kg)25,000 TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20,000 TP.HCM
Chanh (kg) 25,000 TP.HCM
Củ hành tím (kg) 25,000 TP.HCM
Tỏi (Hà Nội) (kg) 50,000 TP.HCM
Tỏi (Trung Quốc) (kg) 15,000 TP.HCM
 Gừng (kg)  25,000 TP.HCM