Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Khử mùi tanh cá ở tay chỉ với nguyên liệu này sẵn có trong nhà bếp

26/09/2017 09:48

Để khử mùi tanh cá vẫn còn dính ở tay sau khi mổ, chị em chỉ cần dùng nguyên liệu trong nhà bếp để rửa là xong.

Thông thường, sau khi mổ cá xong, mùi tanh cá dính ở tay bạn rất nhiều. Đôi khi dùng xà bông hoặc nước rửa tay để rửa vẫn không loại bỏ mùi hoàn toàn. Lúc này bạn có thể sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong bếp để rửa.

Cách 1: Dùng giấm

Chắc hẳn trong bếp nhà bạn lúc nào cũng sẽ dự trữ một chai giấm ăn. Sau khi mổ cá xong, rửa tay với nước sau đó rót một ít giấm ra tay. Hứng một chiếc bát bên dưới để giấm không rơi ra ngoài.

Sau đó, hai tay xoa vào nhau, xoa cả móng và các kẽ tay cho mùi tanh bay mất.

Cuối cùng, chỉ cần rửa lại tay dưới vòi nước sạch là được.

Khử mùi tanh cá ở tay chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Cách 2: Dùng vỏ chanh, cam, quýt…

Nếu trong nhà có sẵn các loại quả như chanh, cam, quýt, bạn có thể lấy vỏ chúng để loại bỏ mùi tanh.

...

Cách làm rất đơn giản, trước tiên, xé vỏ của các loại quả này ra.

Sau đó, bạn bóp vỏ để tinh dầu bắn ra tay đồng thời xoa vỏ lên tay, các kẽ và móng tay. Mùi thơm từ tinh dầu của vỏ các loại quả này sẽ giúp tay bạn hết mùi tanh hoàn toàn.

Khử mùi tanh cá ở tay chỉ với những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp

Rửa lại tay dưới vòi nước sạch là xong.

Chúc các bạn thành công!

Làm thế nào để giữ cá tươi và khử mùi tanh trên dụng cụ làm cá hiệu quả
Khi bạn mua cá về và chưa tiến hành chế biến ngay và để giữ cá tươi lâu hơn cũng như khử được mùi tanh...
XEM TIẾP
Mẹo khử mùi tanh của cá đơn giản mà hiệu quả giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn cả nhà
Mẹo khử mùi tanh của cá đơn giản mà hiệu quả giúp món ăn thơm ngon hấp dẫn cả nhà ai ăn cũng thích.
XEM TIẾP
Tẩy mùi tanh và vị đắng của mật cá nhờ những bí kíp ít người biết
Cá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được ưa thích trong thực đơn hàng ngày.Thế nhưng, việc khử sạch mùi tanh của cá...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM