Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây

06/04/2017 19:57

Nếu dùng chai nhựa mà lòng đỏ trứng vẫn bị bể thì bạn hãy thử ngay cách cực hay và đơn giản này nhé.

Một lần nọ đọc được mẹo tách lòng đỏ và lòng trắng trứng bằng chai nhựa, tôi hào hứng làm theo. Phải nói rằng xem người ta làm thì dễ thật đấy nhưng bắt tay vào thì ôi thôi, khổ sở phải biết. Cầm chai lên, tôi loay hoay mãi không biết bóp chai trước rồi mới đặt vào lòng đỏ trứng, sau đó buông tay ra. Hay là đặt miệng chai sát lòng đỏ rồi bóp chai.

Tôi thử cả hai cách thì hỡi ôi, lòng đỏ nát bét, lan hết ra cả lòng trắng. Thế là phải mang đi rán cho bọn trẻ ăn, dùng quả khác tách theo phương pháp truyền thống để làm bánh gato. Tưởng mỗi mình tôi vụng về, ngờ đâu cũng có nhiều mẹ than thở hệt như tôi. Hóa ra tôi không lẻ loi.

Vô tình lượn lờ trên internet, tôi lại nhặt được bí quyết khác để tách lòng đỏ và lòng trắng. Không phải dùng chai lọ, cũng gần giống cách truyền thống nhưng dễ và nhanh hơn. Thế là tôi thử áp dụng xem thế nào. Và quả thật là nhanh, gọn và lòng đỏ không hề bị bể nhé mọi người.

Nhà bạn có xạn chiên trứng chứ? Chiếc xạn có những khe ngay giữa ấy. Hãy lấy nó ra cùng 2 cái bát (1 đựng lòng đỏ, 1 đựng lòng trắng), và quả trứng nhé.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây ảnh 1

Đầu tiên, một tay cầm xạn, một tay cầm trứng, bên dưới là bát để đựng, bạn đập quả trứng lên xạn rồi đổ trứng lên đấy thật nhẹ nhàng.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây ảnh 2

Quan sát thật kĩ đi, bạn sẽ thấy lòng trắng chảy qua khe của xạn xuống bát ở bên dưới, còn lòng đỏ thì vẫn ở trên.

Không phải chai nhựa, đây chính là cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng chỉ trong vài giây ảnh 3

Để lòng trắng xuống bát hoàn toàn, bạn có thể lắc nhẹ xạn, nhớ là nhẹ thôi nhé. Cuối cùng thì cho lòng đỏ vào một cái bát riêng.

Vậy là xong rồi đấy. Tôi đảm bảo cách này không khó nhằn như cách sử dụng chai rỗng, mà cũng không mất thời gian như cách truyền thống mà lòng đỏ vẫn không bị bể đâu. Yên tâm và thử nghiệm nhé.

Chúc bạn thành công!

Làm cách này bạn sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi và có món thịt vịt luộc ngon tuyệt đối
Vịt luộc là một món ăn cơ bản nhất, phổ biến nhất trong các món về vịt nhưng làm sao để chế biến ngon hơn,...
XEM TIẾP
Lâu nay chúng ta đã tốn quá nhiều thời gian vào việc cắt gọt trái cây mà không biết những mẹo chỉ 3 giây là xong như thế này
Những kiểu cắt gọt trái cây này sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và cũng gọn gàng hơn rất nhiều.
XEM TIẾP
Cách làm tương đen ăn phở khô Gia Lai sánh mịn, ngon đúng vị tại nhà đơn giản nhất
Cách làm tương đen không khó nhưng để ăn cùng với phở khô Gia Lai thì cũng có sự cầu kỳ, phức tạp hơn. Cùng...
XEM TIẾP
Ngày: 22/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000  TP.HCM
 Thịt đùi heo (kg)  100.000   TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000 TP.HCM 
 Đùi tỏi gà (kg)  75.000 TP.HCM 
Cánh gà (kg)80.000 TP.HCM
Cá lóc đồng (kg) 110.000 TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg) 65.000 TP.HCM
Chuối già (kg) 13.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 29.900 TP.HCM
Sườn bò gói 500g (gói) 248.900 TP.HCM
Lạp xưởng gói 500g (gói)139.900 TP.HCM
Cà rốt Đà Lạt (kg) 24.900 TP.HCM
Chân giò muối gói 500 (gói) 59.900 TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)13.500 TP.HCM
Táo đỏ (kg) 116.500 TP.HCM
Cá rô (kg) 150.000 TP.HCM

Cá lóc đồng (kg) 

140.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 90.000 TP.HCM
Gan heo (kg) 50.000 TP.HCM
Bao tử heo (kg) 125.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 60.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg)50.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 25.000 TP.HCM

Rau mồng tơi gói 450g (gói)

6.500 TP.HCM
Bắp cải trắng (kg)8.000 TP.HCM
Bơ sáp (kg)32.300 TP.HCM
Chuối Koji (kg) 19.000 TP.HCM
Chôm chôm (kg) 27.500 TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 44.900 TP.HCM
 Cá Basa không đầu (kg)  43.900 TP.HCM