Giày chật cỡ nào cũng trở nên vừa vặn với mẹo này, ai cũng nên biết

05/07/2016 17:36

Mẹo cực hay dưới đây sẽ giúp bạn không cần phải đổi hay tặng cho người khác đôi giày mà bạn rất thích nhưng không thể mang vì chật.

Chắc chắn ai cũng từng gặp vấn đề với đôi giày chật, nhất là với giày mới. Không ít lần bạn nổi đóa vì đôi giày mua ở tiệm mang về nhà, cứ tưởng vừa vặn ai dè lại chật ních. Bạn đành phải tốn thêm 1 chuyến đến cửa hàng giày để đổi, mà có khi lại chẳng đổi được đôi ưng ý vì màu yêu thích của bạn đã hết. 

Giày chật cỡ nào cũng trở nên vừa vặn với mẹo này, ai cũng nên biết - Ảnh 1
Bạn sẽ không còn phải mang giày chật nữa - Ảnh minh họa

Hoặc có khi bạn được tặng đôi giày đẹp vào dịp sinh nhật nhưng lại không thể mang vì không vừa size. Bạn đành phải tặng lại cho người thân hay bạn bè dù trong lòng cứ tiếc hùi hụi.

Một số người vì tiếc đôi giày đẹp mà đành mang giày chật với hi vọng sau 1 thời gian giày sẽ giãn vừa chân. Tuy nhiên, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Đừng lo, chúng tôi sẽ mách cho bạn 1 cách. Nếu đôi giày được làm từ vật liệu tự nhiên, chủ yếu là da, thế thì bạn cứ yên tâm nhé. Hãy áp dụng mẹo sau:

Lấy 2 túi zip (túi có khóa kéo). Đổ nước đầy ¼ túi. Bây giờ hãy đặt chúng vào giày, sau đó đặt đôi giày trong ngăn đá.

Khi nước trong túi đông lại, hãy lấy giày khỏi tủ lạnh. Hãy để yên trong khoảng 20 phút để đá tan. Sau đó lấy túi nước khỏi giày và dùng máy sấy hong khô giày.

Giày chật cỡ nào cũng trở nên vừa vặn với mẹo này, ai cũng nên biết - Ảnh 2
Phương pháp này hiệu quả nhất đối với giày da - Ảnh minh họa

Mẹo này áp dụng hiệu quả nhất cho giày da. Bạn nên biết rằng phương pháp này có thể làm đôi giày của bạn mở rộng hết cỡ.

Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho giày giả da. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng sau 1 thời gian, bạn sẽ cần lặp lại quá trình này vì da giày có thể bị co lại.

Hãy thử ngay nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Mẹo luộc trứng đạt độ chín chuẩn như siêu đầu bếp
Tưởng luộc trứng rất đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách luộc cho trứng đủ độ chín, dễ bóc vỏ và lòng trắng...
XEM TIẾP
Bóc chuối không hề khó thế nhưng sự thật là vẫn đầy người làm "sai bét" - cách đúng là đây!
Phải chăng tất cả chúng ta đều bóc chuối theo cách sai thật sai? Vậy đâu là cách đúng?
XEM TIẾP
Sai lầm mẹ nào cũng mắc khi dùng chảo chống dính, cứ tiếp tục đảm bảo ung thư sẽ ghé thăm
Chảo chống dính là vật dụng quen thuộc, thế nhưng không ít người mắc phải những sai lầm khi sử dụng chảo chống dính gây...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM