Trang chủ Mẹo vặt trong bếp

Đây chính là cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt

16/02/2017 00:38

Đây chính là cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt hơn cả ăn hàng, ai cũng cần giắt lưng.

Trong gia đình tôi thì nem rán vốn là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là trong những ngày thời tiết mát mẻ thì hầu như tuần nào thực đơn của cả nhà cũng xuất hiện thực phẩm này 1 đôi lần.

Đây chính là cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt - Ảnh 1

Vốn thời gian, tiền bạc để mua những nguyên liệu chế biến món ăn này thực chất cũng không có gì cầu kỳ, không tốn kém cũng không hề mất nhiều thời gian mà bạn chỉ cần mua thịt lợn, hành tây, mộc nhĩ, miến, trứng gà hoặc trứng vịt, cà rốt hay củ đậu, hành tươi, rau mùi, nấm hương kèm các loại gia vị cần có như muối mắm, hạt tiêu và tất nhiên bánh đa nem là không thể thiếu. 

Trong đó có bí quyết trước đây mẹ đã chỉ cho tôi đó là nếu muốn món ăn mềm và ngon thì nên chon thịt sấn vai cũng như số lượng bao nhiêu thì bạn cần xem gia đình mình sẽ có mấy người tham gia vào bữa cơm để mua cho hợp lý.

Sau khi mua đủ nguyên liệu về thì bạn bắt tay vào công đoạn chuẩn bị để làm món ăn này đó là thịt lợn sấn mua về băm nhỏ hoặc có thể say từ ngoài chợ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé. Sau đó bạn đem mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé. Rời nhớ mang miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ.

Khi đã xong giai đoạn sơ chế thì bạn đem cho tất cả những nguyên liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem. Tiếp theo là lấy hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Bạn cần chú ý đó là phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Rồi cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.Với hành tây thì đem lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.

Nếu nhà bạn hay cho cà rốt vào thì lấy cử đậu kèm cà rốt đem bào thành sợ rồi rau mùi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương thì ngâm nở, bằm nhỏ, với miến cũng tương tự đem ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn là được.

Khi đó bạn tiếp tục mang trộn đều các loại nguyên liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, chỉ như vậy là ta đã có nhân nem rán ngon giòn hấp dẫn.

Mẹo nhỏ đơn giản mà giúp món ăn thêm tuyệt hảo đó bạn ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Sau đó mới đập trứng vào rồi trộn đều. Bạn nên nhớ cho một quả trứng trước, sau khi đảo đều nhân nem, nếu thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Đây chính là cách làm nem rán thơm ngon, giòn tan trong mềm ngoài chín ngọt - Ảnh 2

Tới bước gói nem: bạn nhớ là cần pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Điều này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.

Sau đó bạn đem trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem. Rồi gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Bạn nên nhớ là không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

Bí quyết để rán nem cho giòn: Nhớ làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.

Trước khi cho các loại rau vào tủ lạnh, chị em nhớ thêm 1 thao tác này để rau cả tuần vẫn tươi như mới
Chỉ cần thêm một bước đơn giản này bạn sẽ cứu được cả đống rau trong tủ lạnh nếu không kịp ăn hết hoặc muốn...
XEM TIẾP
Ngày cuối tuần rảnh rỗi, lấy vài thùng xốp bỏ đi trồng cải thảo theo cách này, quanh năm có rau sạch ăn không hết
Cải thảo là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tận dụng...
XEM TIẾP
Chị em cứ đứng bóc trứng cút đến mỏi cả tay không xong nhưng tôi "xử" hàng chục quả trong chốc lát nhờ 2 thứ gia vị quen thuộc này
Những quả trứng cút vừa nhỏ lại vừa khó bóc, nếu cứ ngồi cặm cụi bóc từng quả thì không biết đến bao giờ bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM