Đây chính là các pha nước chấm ngon nhất mà ai cũng cần bỏ túi

Mẹo vặt trong bếp 08/05/2017 22:16

Đây chính là các pha nước chấm ngon nhất mà ai cũng cần bỏ túi - lưu lại để dùng ngay khi cần nhé.

Cách pha nước chấm cho món bánh cuốn

- 300 ml nước sôi để nguội

- 2 lạng rưỡi đường

- 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất

- ớt tươi băm nhỏ

- ít giấm gạo

Nếu muốn nước chấm ngọt hơn theo vị của người miền Nam, bạn có thể không dùng giấm chua. Thay vào đó bạn giảm lượng nước và tăng lượng đường trong công thức. Nếu bạn ăn mặn hơn, có thể thêm nửa muỗng canh nước mắm, tương đương khoảng 30 ml.

Pha nước chấm chả giò

- 200 ml nước sôi để nguội

- 2,5 muỗng canh đường cát trắng

- 3,5 muỗng canh nước mắm nguyên chất

- 3 muỗng canh giấm

- 3 trái ớt đỏ, bỏ hạt và băm nhỏ

- 1 củ tỏi, lột vỏ và băm nhỏ

Để đơn giản và dễ nhớ hơn bạn có thể pha theo tỷ lệ: 1 nước mắm + 3 nước lọc + 2 đường + tỏi và ớt băm nhỏ. Nước chấm này phải đặc và đậm mới đạt yêu cầu.

Đây chính là các pha nước chấm ngon nhất mà ai cũng cần bỏ túi - Ảnh 1

Cách pha nước mắm tỏi ớt ngon

Nguyên liệu:

1 muỗng canh tỏi băm

1 trái ớt hiểm

� trái chanh

1/3 muỗng cà phê bột ngọt

2 muỗng canh đường

3 muỗng canh nước mắm ngon

6 muỗng canh nước ấm

Cách làm:

Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.

Cho hỗn hợp tỏi ớt đã giã ra chén, cho đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.

Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Với cách pha nước chấm chua ngọt ngon này, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng vì bát mắm của mình thiếu chua, thiếu ngọt, hay mặn quá nữa. Pha nước chấm chua ngọt không khó, nhưng bạn cũng nên ''tập luyện'' nhiều lần để cho quen tay nhé. Đến khi đã có kinh nghiệm rồi, bạn sẽ chẳng cần phải ''cân đo đong đếm'' nữa, pha theo ước lượng cũng giúp bát nước chấm có đủ vị chua cay mặn ngọt rồi.

 

TIN MỚI NHẤT