Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai

03/03/2019 13:00

Trước khi nấu ăn, cần làm sạch dạ dày tuy nhiên sơ chế bằng nước nóng hay lạnh là điều chị em quan tâm.

Dạ dày là thực phẩm được lòng rất nhiều người vì có độ dai dai, giòn giòn hấp dẫn. Dạ dày có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như luộc, nướng, hấp, xào... Dù là làm món gì thì dạ dày đều cần sơ chế qua trước khi thưởng thức vì cũng giống như các bộ phận nội tạng khác của lợn, dạ dày có mùi hôi đặc trưng. Nếu không làm sạch sẽ không ăn được.

Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai - Ảnh 1

Thông thường, dạ dày được làm sạch bằng nước lạnh, nhưng thực tế, nên chần qua nước nóng dạ dày sẽ sạch và giòn hơn. Tuy nhiên, nước nóng ở nhiệt độ bao nhiêu và pha chế nước để chần và rửa dạ dày này như thế nào, chị em hãy tham khảo kinh nghiệm nấu ăn của đầu bếp lâu năm dưới đây.

Chuẩn bị: 1 dạ dày heo, vài lát gừng, 1 thìa giấm giấm trắng, rượu nấu ăn

Cách làm:

Đầu tiên là làm sạch dạ dày bằng cách cho gừng và rượu nấu ăn thích hợp vào âu đựng dạ dày, dùng tay nhào bóp rồi cứ để như vậy từ 5-10 phút. Sau đó rửa lại dạ dày bằng nước sạch.

Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai - Ảnh 2

Sau đó, đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một vài lát gừng và đun nóng nước đến 50 hoặc 60 độ C. Lúc này, thả ngay dạ dày heo vào, thêm một thìa giấm trắng vào, khuấy đều rồi đun sôi.

Khi nước sôi, vớt ngay dạ dày heo ra đem rửa sạch với nước ấm rồi thái thành các miếng vừa ăn để xào, nhúng lẩu... Nếu không xào, bạn có thể để nguyên cái dạ dày rồi luộc hoặc, hấp, hầm.. theo ý muốn.

Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai - Ảnh 3

Lúc này đã sơ chế xong, dạ dày vừa sạch, thơm lại giòn giòn không dai, bạn chỉ việc chế biến thành các món ăn khác. 

Cứ khử mùi và rửa dạ dày heo bằng nước này mà chị em biết không biết mình đã sai - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Mẹo vặt trong bếp trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Rửa dạ dày heo đừng chỉ dùng mỗi dấm, thêm thứ này, dạ dày vừa trắng giòn lại thơm
Dấm thường được dùng để rửa dạ dày heo, tuy nhiên cần thêm một nguyên liệu nữa sẽ giúp dạ dày vừa trắng lại thơm...
XEM TIẾP
Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi
Không chỉ phù hợp với dịp cuối tuần thôi đâu, bạn hãy ghi lại công thức này để dịp Tết sắp tới nhà mình có...
XEM TIẾP
Xem World Cup quá hồi hộp? Chuẩn bị ngay đĩa dạ dày xào sa tế để ổn định tinh thần!
Thưởng thức miếng dạ dày xào sa tế vừa cay cay lại giòn giòn, đậm đà gia vị, một món ăn được rất nhiều người...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM