Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi

12/01/2019 13:07

Không chỉ phù hợp với dịp cuối tuần thôi đâu, bạn hãy ghi lại công thức này để dịp Tết sắp tới nhà mình có món ngon lạ miệng cho Tết bớt ngán nha!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món dạ dày heo trộn:

1 chiếc dạ dày heo

2 quả ớt khô

1 mẩu gừng

15ml rượu nấu ăn

1 quả dưa chuột thái sợi

Một ít muối

Vài tép tỏi băm nhỏ

Gia vị trộn: nước tương, dầu ớt, dầu mè, đường.

Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi - Ảnh 1

Bước 1

Dạ dày heo làm sạch.

Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi - Ảnh 2

Bước 2

Cho dạ dày vào nồi nước lạnh cùng với ớt khô, gừng đập dập, rượu nấu ăn. Đun sôi rồi chuyển đun ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ là dạ dày chín.

Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi - Ảnh 3

Bước 3

Dạ dày chín, vớt ra để nguội bớt rồi thái lát.

Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi - Ảnh 4

Bước 4

Cho dạ dày đã thái vào bát, thêm dưa chuột và tỏi băm vào. Thêm chút nước tương, dầu ớt, dầu mè, đường vào trộn đều. Cho tô dạ dày trộn vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm gia vị là dùng được.

Món dạ dày heo với vị ngon giòn sần sật được khá nhiều người yêu thích. Món ăn được trộn theo kiểu salad này tạo cảm giác thanh mát ngon miệng khi ăn. Bạn hãy thử làm ngay món này nhé, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích thú đấy!

Cuối tuần rồi học ngay cách làm dạ dày heo trộn giòn ngon nịnh chồng thôi các mẹ ơi - Ảnh 5

Chúc bạn thành công và có món dạ dày heo trộn ngon tuyệt đối nha!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Quán gỏi cá gia truyền 3 đời, chỉ bán 40 đĩa mỗi ngày ở Sài Gòn
Món ăn được làm từ cá bớp, hành tây, hành lá và các loại gia vị như ớt, ngò, gừng, chanh... Sau khi làm chín...
XEM TIẾP
Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp...
Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh...
XEM TIẾP
Chỉ thêm 1 công đoạn đơn giản, món gỏi cuốn tôm của bạn sẽ ngon bất ngờ
Nếu bạn thường luộc hay hấp tôm để làm món gỏi cuốn tôm thì hãy dừng lại ngay và thử cách mới cực hay này...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM