Chảo chống dính sẽ sạch bong, sáng bóng nhờ thứ nước 'thần thánh' này

Mẹo vặt trong bếp 14/05/2018 13:00

Lỡ làm cháy chảo chống dính hoặc sau khi rán cá, thịt... bị bám từng mảng đen lớn khó rửa, bạn cả, thấy vô cùng khó chịu khi cọ rửa. Để đối phó với những mảng bám cứng đầu này, chỉ cần sử dụng những thứ nước "thần thánh" dưới đây, đảm bảo chảo nhà bạn sẽ sạch bong, trắng bóng như chưa từng đun nấu.

- Cách 1: Để đối phó với mấy cái nồi chảo cháy khét, đen sì, bạn hãy đem đổ giấm vào, sau đó thêm lượng nước bằng lượng giấm bên trong chảo. Kế tiếp thì bạn đem bắc chảo lên trên bếp đun trong vòng 5 phút. Giờ thì bạn chỉ việc đem đi rửa lại bằng nước sạch, dùng miếng rửa chén nhùi nhẹ nhàng vậy là xong rồi đấy.

Chảo chống dính sẽ sạch bong, sáng bóng nhờ thứ nước 'thần thánh' này - Ảnh 1

Giấm sẽ giúp cho bạn làm sạch chảo bên trong vòng 5 phút mà không cần phải chà.

- Cách 2:  Hoặc bạn cũng có thể cho thêm ít muối vào cùng với giấm, theo tỉ lệ 1:1. Sau đó bạn đem ngâm chảo, nồi bị cháy để trong khoảng 10 đến 15 phút. Tiêp đến bạn đem mang đi rửa lại bằng miếng rửa chén với xà phòng nước. Chảo của bạn sẽ sạch bong như mới trong vòng vài nốt nhạc.

Chảo chống dính sẽ sạch bong, sáng bóng nhờ thứ nước 'thần thánh' này - Ảnh 2
 

- Cách 3: Bạn có thể chỉ dùng muối và vài giọt dầu ăn để làm sạch chảo. Đầu tiên đun nóng chảo bị cháy trên bếp, sau đó cho vài muỗng muối ăn vào cùng vài giọt dầu ăn. Giờ thì chỉ việc đảo muối đều tay trong khoảng 10 phút, rồi tắt bếp, mang đi rửa sạch lại với nước ấm là xong.

- Cách 4: Làm sạch bằng nước sốt cà chua: Đối với những loại chảo làm bằng đồng hay nhôm, nước sốt cà chua sẽ xử lý được vết cháy. Bạn rải đều nước sốt lên những phần bị cháy, để khoảng 30 phút rồi chà bằng miếng rửa chén, dùng thêm nước rửa chén ở bước sau cùng để bay đi mùi nước sốt nhé!

- Cách 5:  Dùng baking soda

Bạn cho 2 muỗng baking soda ngâm trong chảo khoảng 3 - 8 giờ rồi rửa sạch. Nếu chảo chống dính bị cháy quá nặng, hãy pha 2 muỗng baking soda với 1 chén rưỡi thuốc tẩy và một chén nước. Tiếp đến ngâm hỗn hợp đó trong chảo trong vòng 30 phút rồi sửa thật sạch để không còn mùi thuốc tẩy.

Chảo chống dính sẽ sạch bong, sáng bóng nhờ thứ nước 'thần thánh' này - Ảnh 3

- Cách 5: Chảo chống dính dùng lâu, muội gas sẽ làm mặt ngoài chảo đen kịt. Bạn có thể làm sạch bằng cách sau đây: Đeo bao tay, thoa đều dung dịch amoniac (có thể mua ở tiệm làm tóc) vào chỗ bám muội gas và dầu mỡ, dùng túi nilon trùm chảo lại, rót thêm 1/4 chén dung dịch vào túi, bọc kín lại, để qua đêm, hơi amoniac sẽ làm tan đi lớp muội gas và dầu mỡ bám vào. Sau đó, lau sạch phần dầu mỡ và muội gas bám bên ngoài, rửa sạch bằng nước rửa chén (hoặc chị em có thể mua các loại nồi gốm sứ có phủ chống dính cả trong lẫn ngoài thì sẽ dễ chùi rửa hơn).

Không thể tin nổi dùng chảo bạn có thể làm được bánh ngọt nhân kem ngon nức nở

Không có lò nướng cũng không sao dùng chảo bạn vẫn có thể làm bánh ngọt nhân kem ngon tuyệt cú mèo!

TIN MỚI NHẤT