Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chanh ngâm mật ong này:

8 quả chanh leo

5 quả chanh thường

Mật ong

Đường phèn

Một ít muối

Cách làm:

Cho chanh vào bát, thêm chút muối vào chà xát rồi rửa sạch lại chanh. Thái chanh thành từng lát rồi loại bỏ hạt.

Chanh ngâm mật ong mà làm thế này thì vừa phòng cảm sốt vừa giúp da trắng hồng nếu uống mỗi ngày - Ảnh 1

Chanh leo bổ đôi rồi dùng thìa lấy phần nước là hạt bên trong ra bát. Đổ một ít mật ong vào hũ thủy tinh, rồi cho một lớp lát chanh vào.

Chanh ngâm mật ong mà làm thế này thì vừa phòng cảm sốt vừa giúp da trắng hồng nếu uống mỗi ngày - Ảnh 2

Đổ nước chanh leo vào sau đó thêm đường phèn. Thêm chanh thái lát và mật ong vào rồi đóng chặt nắp hũ. Để hũ chanh vào tủ lạnh trong khoảng 3 ngày là dùng được. Khi uống pha vài thìa nước chanh đã ngâm với nước lọc là được.

Chanh ngâm mật ong mà làm thế này thì vừa phòng cảm sốt vừa giúp da trắng hồng nếu uống mỗi ngày - Ảnh 3

Thành phẩm: 

Vào mùa thu, dưới tác động của việc thay đổi thời tiết, khí hậu trở nên khô hanh hơn, dẫn đến việc da bạn cũng vì thế mà "khó chiều" hơn. Mặc dù áp dụng các sản phẩm chăm sóc da và đắp mặt có tác dụng nhất định, nhưng bên cạnh việc chăm sóc bên ngoài thì việc chăm sóc thải độc da từ bên trong cũng rất quan trọng. Chính vì vậy, mỗi ngày bạn hãy uống một ly nước chanh mật ong vừa thơm lại siêu ngon này. Trong chanh chứa nhiều vitamin C, kết hợp với mật ong sẽ giúp làm trắng da, giữ ẩm da, làm cho da trở nên đẹp và mịn màng hơn.

Chanh ngâm mật ong mà làm thế này thì vừa phòng cảm sốt vừa giúp da trắng hồng nếu uống mỗi ngày - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng với món chanh ngâm mật ong này nhé!

Food Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chanh ngâm phòng chống cảm sốt mùa thu đông

Food Blogger Liên Ròm chia sẻ cách làm chanh ngâm phòng chống cảm sốt mùa thu đông

Với món chanh ngâm làm theo cách này, bạn sẽ yên tâm rằng các thành viên trong gia đình sẽ tránh xa cảm cúm tiết giao mùa!

Theo Hường Nguyễn/ Helino